Kinh tế Khoa học - công nghệ

14/08/2016 - 09:54

Seagate vượt mặt Samsung, ra mắt ổ cứng SSD dung lượng lớn nhất thế giới

Với dung lượng "khủng" lên tới 60TB, ổ cứng mới được Seagate trình làng đã chính thức soán ngôi Samsung, nhà sản xuất đang nằm giữ kỷ lục SSD dung lượng lớn nhất thế giới.

Tại hội nghị Flash Memory Summit diễn ra vào giữa tuần, Seagate đã gây ấn tượng mạnh với báo giới cũng như các tín đồ công nghệ bằng việc ra mắt hai dòng ổ cứng SSD đột phá về cả tốc độ và dung lượng lưu trữ.

Trong đó đáng chú ý hơn cả là series SAS SSD Specification (3,5-inch) sở hữu bộ nhớ lưu trữ lên tới 60TB, tức là gấp khoảng 200 lần so với những ổ cứng SSD dung lượng 120 - 250GB thông thường. Ước tính với mức dung lượng khổng lồ này, ổ cứng SSD mới của Seagate có thể lưu trữ được 400 triệu bức ảnh độ phân giải cao, hoặc 12.000 bộ phim HD.

Thế hệ ổ cứng SSD còn lại có tên gọi Nytro XP7200 tuy không có mức dung lượng "khủng" nhưng lại vượt trội về tốc độ đọc khi lên tới 10GB/giây nhờ sử dụng giao tiếp PCIe. Tốc độ ghi của Nytro XP7200 tuy không đạt được con số 10GB/giây, nhưng tốc độ này đã cao hơn cả chục lần so với ổ SSD phổ thông.

Về cấu trúc, Nytro XP7200 khá giống với các sản phẩm ổ SSD PCIe khác trên thị trường, và yêu cầu sử dụng chân cắm PCIe x16 để khai thác tối đa sức mạnh của nó. Ổ cứng Nytro XP7200 có mức dung lượng dao động từ 3,8TB đến 7,7TB, phụ thuộc vào số lượng các ổ cứng SSD M.2 cỡ nhỏ gắn trên nó.

Cả 2 bộ sản phẩm đều được Seagate nhắm đến đối tượng người dùng là doanh nghiệp thay vì thương mại hóa rộng rãi, chủ yếu đến từ nhu cầu sử dụng ổ cứng SSD nhanh, mạnh và có dung lượng cao của các tập đoàn lớn.

Theo dantri.com.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP