16/11/2015 - 14:49

Sepp Blatter và Michel Platini sắp bị cấm hoạt động bóng đá 6 năm

TTH.VN - Kết luận của cơ quan điều tra án tham nhũng của 2 người đứng đầu FIFA và UEFA sẽ được công bố vào cuối tháng 12.

Ủy ban đạo đức của FIFA sắp hoàn tất vụ điều tra Chủ tịch FIFA - Sepp Blatter đã chi khoản  tiền 1,35 triệu bảng mờ ám cho ông Michel Platini, Chủ tịch UEFA. Dự kiến, cả 2 ông Sepp Blatter và Michel Platini sẽ bị cấm hoạt động bóng đá 6 năm. Quyết định chính thức có thể được công bố vào cuối tháng 12.

sepp blatter va michel platini sap bi cam hoat dong bong da 6 nam hinh 0
Hai người đàn ông quyền lực đứng trước nguy cơ cấm hoạt động bóng đá trong 6 năm. (Ảnh: EPA)

Hiện tại, Sepp Blatter và Michel Platini đều đang bị đình chỉ chức vụ trong 90 ngày. Riêng ông Platini không được xét vào danh sách ứng cử tranh chức chủ tịch FIFA đầu năm sau.

Theo dự định, Ủy ban đạo đức FIFA có thể gia hạn đình chỉ chức vụ 2 ông Blatter và Platini thêm 45 ngày nữa. Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban đạo đức FIFA, Hans-Joachim Eckert muốn kết luận sớm cuộc điều tra ngay trong kỳ Giáng sinh năm nay. Lý do là vì phán quyết cần được công bố sớm, nhằm tránh xáo trộn cuộc bầu cử chủ tịch FIFA.

Cũng trong thời gian này, FIFA đang bị lật lại sự kiện World Cup 2006 vì bị cáo buộc nhận hối lộ của nước Đức. Chưa dừng lại ở đó, nước chủ nhà World Cup 2018 – Nga và World Cup 2022 – Qatar cũng nằm trong diện nghi ngờ không minh bạch trong quá trình đấu thầu quyền đăng cai.

Hồi đầu tháng, những vụ điều tra liên tiếp và búa rìu dư luận liên tục giáng xuống FIFA đã khiến ông Sepp Blatter phải nhập viện. Xuất viện được ít ngày, cái án cấm hoạt động bóng đá trong 6 năm đang treo lơ lửng trên đầu ngài chủ tịch sắp bước sang tuổi 80.

Nguyễn Hoàng (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP