28/10/2015 - 07:01

Serbia tăng cường hợp tác kinh tế & quân sự với Nga

TTH.VN - Chuyến thăm Moscow của Thủ tướng Serbia Aleksandar Vucic sẽ tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước, những người đứng đầu chính phủ Nga và Serbia tuyên bố trong quá trình diễn ra cuộc đàm phán song phương tại Moscow, hãng thông tấn Sputnik đưa tin.

 
Thủ tướng Serbia Aleksandar Vucic và người đồng cấpNga Dmitry Medvedev. Ảnh: Sputnik

"Đây là một chuyến thăm có nội dung phong phú, toàn diện, với các cuộc đàm phán và diễn đàn "Mở cửa đầu tư", nơi cả 2 phía sẽ có cuộc gặp với các doanh nghiệp và cuối cùng là cuộc hội đàm của Tổng thống 2 nước. Tôi nghĩ rằng đó là điều rất tốt, có lợi cho sự hợp tác Nga-Serbia", Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev nói khi đón tiếp người đồng cấp Serbia.

Đáp lại, Thủ tướng Serbia Aleksandar Vucic nói rằng,"Hy vọng rằng ngày hôm nay, ngày mai, ngày kia chúng ta sẽ đạt được rất nhiều điều tại Moscow này, và mối quan hệ, hợp tác 2 nước sẽ được cải thiện hơn trong tương lai".

Sau đàm phán ở Moscow giữa các đoàn đại biểu hai nước, Nga và Serbia đã ký một số biên bản ghi nhớ giữa hai chính phủ trong lĩnh vực hợp tác kinh tế, đầu tư và thực hiện các dự án chung. Đồng thời, Cơ quan Liên bang về Hợp tác Kỹ thuật Quân sự (FSMTC) Nga cũng đã ký biên bản ghi nhớ với Bộ Quốc phòng Serbia.

Hai bên cũng đã ký thỏa thuận liên chính phủ bảo vệ lẫn nhau về sở hữu trí tuệ trong quá trình hợp tác kỹ thuật quân sự song phương và biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược giữa Công ty "Đường sắt quốc tế" và Công ty cổ phần "Cơ sở hạ tầng Đường sắt Serbia".

 

Bảo Nghi (lược dịch từ Sputnik)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP