18/08/2011 - 15:02

Shop nhỏ - thông điệp lớn

TTH - Tháng 8 này, khách hàng có thêm địa chỉ mua sắm khi cơ sở đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người khuyết tật - trẻ khó khăn Hy Vọng khai trương cửa hàng thủ công tại 20 Nhật Lệ. Không chỉ đẹp, lạ mắt, các sản phẩm của cửa hàng còn góp phần bảo vệ môi trường khi phần lớn chúng được làm từ đồ tái chế.

Cửa hàng trưng bày hơn 200 mặt hàng do chính các học viên, nhân viên của cơ sở làm ra. Những chiếc khăn ăn, khăn quàng, túi xách… xinh xắn được may từ chất liệu thổ cẩm do chính các học viên đến từ A Lưới dệt. Những chiếc áo thun do các tình nguyện viên nước ngoài thiết kế mẫu ngộ nghĩnh với dòng chữ “Không say không về”, “Một hai ba... dzô” hay “I love Hue” khiến khách thích thú. Những sản phẩm độc đáo như rổ, rá, vòng đeo tay, hoa tai, hộp đựng trang sức... được tái chế từ thùng cacton, mây lụa, ống nước, nắp ken được khách hàng đánh giá cao về tính thẩm mỹ cũng như giá trị sử dụng. Cả những chiếc túi xách được tận dụng từ vải rẻo, quần jean cũ được các em vẽ, phết màu trong các giờ học sáng tạo cũng thu hút không ít ánh nhìn của khách.

Đặc biệt, các sản phẩm trang sức đầy màu sắc được làm từ dây điện gây ấn tượng mạnh với khách hàng. Dưới bàn tay khéo léo của các em khuyết tật, những sợi dây điện khô cứng được kết thành rá, dĩa, gương, khung ảnh và cả cài tóc, hoa tai, nhẫn, vòng tay, móc chìa khóa hết sức tinh tế. Các sản phẩm này đều do các em tự thiết kế mẫu mã, phối màu, tạo hình.
 
Vừa phong phú về chủng loại, vừa độc đáo về mẫu mã, các sản phẩm của cửa hàng còn thân thiện với môi trường khi chúng được làm từ đồ tái chế. Ngoài việc tạo thêm nguồn thu cho cơ sở Hy Vọng, các sản phẩm này còn gửi đến cho mọi người thông điệp: đồ tái chế vẫn có thể tạo ra sản phẩm đẹp. Đây là điểm đến thú vị cho du khách, đặc biệt là những ai thích hàng thủ công. Đến đây, khách sẽ hiểu thêm sự độc đáo của hàng tái chế và càng mến phục bàn tay tài hoa của các em khuyết tật.
 
Trang Hiền
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP