Thế giới Thế giới

02/05/2019 - 14:31

Siem Reap là điểm đến du lịch hàng đầu ở Đông Nam Á

TTH.VN - Nền tảng du lịch trực tuyến YouDiscover có trụ sở ở Đức vừa công bố danh sách các điểm đến du lịch thu hút, trong đó công nhận Siem Reap là điểm đến du lịch hàng đầu ở Đông Nam Á.

Du khách tham quan quần thể đền đài Angkor Wat ở Siem Reap. Ảnh: Khmertimes

Theo sau thành phố nổi tiếng của Campuchia này lần lượt là Bangkok (Thái Lan) và Singapore.

Được công bố vào đầu tháng 5 này, danh sách của YouDiscover bao gồm 15 điểm đến tại 11 quốc gia, với vị trí được lựa chọn và sắp xếp dựa trên 3 tiêu chí: chỗ ở, chuyến đi và trải nghiệm.

Nhờ khu phức hợp khảo cổ học Angkor được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp quốc (UNESCO) công nhận, đồng thời đây cũng là địa điểm thu hút rất nhiều du khách, Siem Reap nghiễm nhiên dành vị trí đầu bảng.

Cũng trong danh sách này, 2 thành phố khác của Campuchia là Phnom Penh và Battambang đã dành được vị thứ 4 và 13.

Phát biểu trước báo giới, Tổng Thư ký Liên minh du lịch quốc gia Ho Vandy nhiệt liệt hoan nghênh thành quả. Song cũng một lần nữa, vị lãnh đạo khẳng định quần thể đền đài Angkor Wat ở Siem Reap đã dẫn đầu nhiều danh sách của thế giới về điểm đến du lịch hấp dẫn nhất. Chính sự công nhận này sẽ góp phần tăng mức độ phổ biến của Siem Reap, từ đó thu hút ngày càng nhiều du khách đến thành phố này.

Được biết, trong năm 2018, Campuchia chào đón 6,2 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tăng 5,4% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, riêng Siem Reap có đến 2,6 triệu lượt khách nước ngoài chọn đến tham quan, cũng tăng 5,4% so với cùng kỳ 1 năm trước đó.

Đan Lê (Lược dịch từ Khmer Times)

 

 

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP