06/10/2014 - 17:31

Sierra Leone: 121 người chết vì Ebola chỉ trong vòng 1 ngày

TTH.VN - Ngày 5/10 là một trong những ngày có nhiều người chết nhất kể từ khi dịch bệnh Ebola bùng phát từ 4 tháng qua.

Ngày 5/10, cơ quan y tế của Chính phủ Sierra Leone đã thống kê được 121 trường hợp tử vong do nhiễm virus Ebola. Đây là một trong những ngày có nhiều người chết nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở đất nước Tây Phi này cách đây 4 tháng.

Nhân viên y tế Sierra Leone kiểm tra một ngôi làng có người nhiễm Ebola (Ảnh AFP)

Trường hợp nhiễm Ebola đầu tiên đã được phát hiện tại Guinea hồi tháng 3 và sau đó dịch bệnh đã lan sang nước láng giềng Liberia và Sierra Leone, trở thành dịch Ebola tồi tệ nhất kể từ khi virus Ebola được tìm thấy vào năm 1976.

Dịch Ebola tại Nigeria và Senegal đến nay đã được kiểm soát. Tuần trước, Mỹ cũng đã xác nhận trường hợp nhiễm Ebola đầu tiên là một người đàn ông Liberia bay tới Texas.

Ngày 1/10, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca tử vong do Ebola đã lên đến 3.439 trên tổng số 7.492 người nhiễm bệnh.

Hiện nay, Mỹ đang triển khai khoảng 4.000 nhân viên quân sự tại Tây Phi nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch Ebola.

Anh và Trung Quốc cũng đã gửi lực lượng tới Sierra Leone. Tuần trước, Cuba cử một đội y tế gồm 165 người, gồm các bác sĩ và y tá tới Sierra Leone.

Ngày 4/10, Thứ trưởng Bộ Y tế và Vệ sinh Cuba Madina Rahman cho biết, đội y tế của Cuba sẽ thực hiện nhiệm vụ trong vòng ít nhất 6 tháng./

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP