22/09/2014 - 15:58

Sierra Leone kết thúc 3 ngày đóng cửa ngăn chặn Ebola

TTH.VN - Trong thời gian áp dụng lệnh đóng cửa, cơ quan y tế Sierra Leone có thể dễ dàng xác nhận các trường hợp nhiễm Ebola và cách ly các bệnh nhân.

Ngày 22/9, Sierra Leone đã kết thúc lệnh đóng cửa 3 ngày nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Ebola.

Thứ trưởng Bộ Y tế Sierra Leone Sarian Kamara cho biết, trong thời gian áp dụng lệnh đóng cửa, giới chức nước này có thể dễ dàng xác nhận các trường hợp nhiễm Ebola, từ đó kịp thời có biện pháp cách ly điều trị để ngăn chặn dịch bệnh lây lan cho những người xung quanh. 

 
Cảnh sát Sierra Leone tăng cường hoạt động trong 3 ngày đóng cửa vì Ebola (Ảnh AP)

Tính tới sáng ngày 22/9, trong 3 ngày đóng cửa, Sierra Leone đã ghi nhận thêm 22 trường hợp mới nhiễm Ebola. Các trường hợp này đều đang được điều trị tại các trung tâm y tế.

Trước đó, ngày 19/9, Sierra Leone đã áp dụng biện pháp đóng cửa 3 ngày, yêu cầu gần 6 triệu dân của nước này ở trong nhà trong vòng 72 giờ để ngăn chặn sự lây lan của virus chết người Ebola lan rộng.

Chỉ những nhân viên y tế và khoảng 30.000 tình nguyện viện được phép ra ngoài làm việc và tới từng nhà để tuyên truyền về cách phòng tránh dịch bệnh này.

Chính phủ Sierra Leone kiên quyết áp dụng biện pháp được cho là cứng rắn này do nhiều trường hợp nhiễm Ebola không được phát hiện kịp thời và nhiều người giấu giếm việc nhiễm bệnh, dẫn tới tình trạng lây lan mạnh trong cộng đồng.

Thùy Linh (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP