Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

02/11/2018 - 17:13

Siết chặt quản lý giao thông đường thủy nội địa tại bến đò Cồn Tộc – Vĩnh Tu

TTH.VN - Ngày 2/11, Phòng CSGT Công an tỉnh tiến hành kiểm tra việc chấp hành Luật Giao thông đường thủy nội địa tại huyện Quảng Điền.

Tại bến đò Cồn Tộc – Vĩnh Tu, thuộc hai xã Quảng Lợi và Quảng Ngạn, lực lượng CSGT kiểm tra, nhắc nhở các chủ đò ngang chấp hành nghiêm túc Luật Giao thông đường thủy nội địa.

Trong đó, các chủ đò phải đăng ký, đăng kiểm đầy đủ, trên thuyền phải có phao cứu sinh; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách đi đò. Ngoài ra, lực lượng CSGT còn kết hợp tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn khi qua đò.

CSGT tuyên truyền, nhắc nhở các chủ đò nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường thủy nội địa

Được biết, khi được lực lượng CSGT nhắc nhở thì người dân, các chủ đò chấp hành các quy định về mặc áo phao, trang bị phương tiện bảo hộ, cứu hộ cứu nạn. Tuy nhiên, khi không có lực lượng chức năng thì chủ đò cũng như người dân tỏ ra chủ quan, không chấp hành quy định.

Ngoài lực lượng CSGT huyện Quảng Điền, Phòng CSGT cũng sẽ tăng cường kiểm tra đột xuất, cương quyết xử lý vi phạm đối với các chủ phương tiện không chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn khi vận chuyển hành khách, hàng hóa qua lại bằng đò ngang.

Tin, ảnh: Anh Phong

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP