12/07/2015 - 16:51

Siêu bão Chan-hom đổ bộ vào Hàn Quốc

TTH.VN - Hàng chục chuyến bay nội địa ở Hàn Quốc đã bị hủy bỏ sáng nay (12/7) do ảnh hưởng của mưa lớn và gió mạnh gây ra bởi siêu bão Chan-hom tại các tỉnh tây nam nước này.

Ít nhất 60 chuyến bay nội địa giữa Seoul, thành phố ven biển phía tây nam Yeosu và đảo du lịch phía nam Jeju đã bị hủy, một quan chức sân bay cho biết. Các chuyến bay quốc tế hầu như không bị ảnh hưởng.


Diễn biến phức tạp của siêu bão Chan-hom - Ảnh: EPA

Cơ quan khí tượng Hàn Quốc đã ban hành cảnh báo gió giật mạnh tại các khu vực ven biển phía nam và phía tây của Hàn Quốc, đồng thời lượng mưa đo được tại một số khu vực lên đến 197mm vào lúc 11h00 sáng nay theo giờ địa phương (9h00, giờ Việt Nam).
Cơ quan này cũng cho hay, cơn bão sẽ hạ cấp xuống thành một cơn bão nhiệt đới khi đi vào tỉnh Hwanghae, Triều Tiên trong sáng mai (13/7).
Trước đó, siêu bão Chan-hom đã càn quét miền đông Trung Quốc vào hôm 11/7, làm tê liệt hệ thống giao thông và tàn phá đất nông nghiệp, chính quyền địa phương đã phải sơ tán hơn một triệu người dân đến nơi an toàn.
Cơn bão đã khiến 5 người tại Philippines thiệt mạng trong tuần qua và hơn 20 người bị thương tại Nhật Bản hôm 10/7.
Đài Loan cũng chịu ảnh hưởng bởi siêu bão, các cơ quan chức năng đã đóng cửa thị trường chứng khoán, các trường học và văn phòng hôm 10/7 do mưa lớn và gió dữ dội ở các tỉnh phía bắc.
Một số chuyến bay trong và ngoài quần đảo Okinawa của Nhật Bản và phía bắc Đài Loan đã bị hủy bỏ.

Lê Thảo (lược dịch từ AFP & Straitstimes)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP