Thế giới Thế giới

04/09/2022 - 07:35

Siêu bão Hinnamnor: Nhật Bản ra lệnh sơ tán người dân, hủy nhiều chuyến bay

TTH.VN - Siêu bão Hinnamnor đang di chuyển đến các đảo thuộc tỉnh Okinawa ở phía nam của Nhật Bản, với những cơn gió mạnh khiến chính quyền địa phương phải ra lệnh sơ tán người dân, trong khi các hãng hàng không đã quyết định hủy nhiều chuyến bay.

Sóng lớn trong một cơn bão tại tỉnh Shizuoka, Nhật Bản. Ảnh minh họa: Kyodo/TTXVN

Cụ thể, các thành phố Miyakojima và Ishigaki của tỉnh Okinawa ngày hôm qua (3/9) đã hướng dẫn người dân sơ tán đến nơi trú ẩn trước khi gió tiếp tục mạnh lên.

Hãng hàng không Japan Airlines cho biết, họ đã hủy 56 chuyến bay, ảnh hưởng đến khoảng 3.230 hành khách; trong khi Tập đoàn hàng không ANA Holdings đã hủy 44 chuyến bay trong ngày 3/9 và 22 chuyến bay trong ngày hôm nay (4/9).

Ngoài ra, Hãng hàng không Skymark Airlines của Nhật Bản cũng đã quyết định hủy 14 chuyến bay trong ngày 3/9 và 9 chuyến bay trong ngày 4/9.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA), siêu bão Hinnamnor có sức gió duy trì tối đa khoảng 148 km/h và gió giật khoảng 212 km/h. Đáng chú ý, sức gió và gió giật được dự báo ​​sẽ tiếp tục mạnh lên vào cuối tuần.

Trong một động thái liên quan trước đó trong ngày 3/9, Đài Loan (Trung Quốc) đã đưa ra cảnh báo trên đất liền. Bên cạnh đó, Hàn Quốc dự báo ​​siêu bão này sẽ đổ bộ hòn đảo nghỉ dưỡng Jeju trong ngày mai (5/9) hoặc ngày 6/9. Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc cũng lên tiếng cảnh báo, đây có thể sẽ là một trong những cơn bão có sức tàn phá nghiêm trọng nhất từng đổ bộ quốc gia này.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Bloomberg)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP