Thế giới Thế giới

29/06/2018 - 06:54

Singapore: “Châu Á là điểm sáng trong nền kinh tế toàn cầu”

TTH.VN - Tờ Straits Times ngày 28/6 dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Singapore, ông Heng Swee Keat khẳng định, châu Á là "điểm sáng trong nền kinh tế toàn cầu".

Ông Heng Swee Keat, Bộ trưởng Tài chính Singapore trong một bài phát biểu. Ảnh: Today Online

Theo ông Heng, các cuộc đàm phán về Quan hệ Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) hy vọng sẽ được ký kết vào cuối năm nay, đồng thời lưu ý đây sẽ là một "chương trình cụ thể" về cam kết thương mại mở tại thời điểm chủ nghĩa bảo hộ gia tăng.

Được biết, Quan hệ Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) là một hiệp định thương mại tự do đang được đàm phán giữa 10 thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cùng Ấn Độ, Trung Quốc, Australia, New Zealand, Hàn Quốc và Nhật Bản.

"Việc hoàn thành RCEP sẽ là một chương trình cụ thể về những cam kết đối với mở cửa thương mại và đầu tư, cũng như sự tăng trưởng và phát triển liên tục của các nền kinh tế, đồng thời mang lại nhiều cơ hội hơn cho người dân trong khu vực", ông Heng nhấn mạnh.

Đáng chú ý, Bộ trưởng Tài chính Singapore khẳng định châu Á là "điểm sáng trong nền kinh tế toàn cầu".

Đây là một phần của sự thay đổi rộng lớn hơn trong những trung tâm kinh tế của khu vực này. Trong đó, Ấn Độ được dự kiến sẽ tăng trưởng 7,8% vào năm 2019, trong khi ASEAN dự kiến tăng trưởng ở mức 5,3%, ông Heng nói thêm.

Lê Thảo (Lược dịch từ Straits Times)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP