Thế giới Thế giới

13/03/2018 - 14:26

Singapore dẫn đầu bảng xếp hạng thành phố thông minh toàn cầu

TTH.VN - Theo một nguyên cứu do hãng nghiên cứu thị trường Juniper Research (JR), thành phố Singapore vừa vượt qua London và New York để giành vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng thành phố thông minh toàn cầu năm 2017, theo tờ Straits Times ngày 13/3.

Trong số các thành phố được khảo sát, Singapore không chỉ được xếp hạng là "thành phố thông minh" hàng đầu mà còn dẫn đầu trong tất cả các lĩnh vực chính được nghiên cứu. Ảnh: Straits Times

Chỉ số Hiệu suất Thành phố Thông minh Toàn cầu được tài trợ bởi Intel, xếp hạng 20 thành phố thông minh toàn cầu hàng đầu về hội nhập công nghệ Internet kết nối vạn vật (IoT) và các dịch vụ kết nối trong 4 lĩnh vực chính: tính di động, chăm sóc sức khoẻ, an toàn công cộng và năng suất.

Từ nghiên cứu, hãng Juniper Research phát hiện rằng, các thành phố thông minh có tiềm năng để tiết kiệm cho các cá nhân khoảng 125 giờ/năm.

Ông Windsor Holden, người đứng đầu bộ phận dự báo và tư vấn của Juniper Research cho biết: "Chúng tôi không thể bỏ qua tầm quan trọng của những lợi ích thực sự đối với con người mà các thành phố thông minh sở hữu. Các cộng đồng kết nối, những dịch vụ và quy trình đô thị có ảnh hưởng mạnh mẽ đến chất lượng cuộc sống của người dân".

Đáng chú ý, liên quan đến tính di động, nghiên cứu này cho thấy việc sử dụng cơ sở hạ tầng cho phép IoT ở Singapore, ví dụ như các giải pháp giao thông thông minh và kết nối có thể giúp người lái xe tiết kiệm đến 60 giờ/năm.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Straits Times & CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP