Thế giới Thế giới

04/11/2018 - 14:48

Singapore dẫn đầu châu Á về năng lực tiếng Anh

TTH.VN - Người dân Singapore là những người nói tiếng Anh thành thạo nhất trong khu vực châu Á, bảng xếp hạng về Chỉ số Thông thạo Anh ngữ (EPI) vừa cho thấy.

Trong số các quốc gia châu Á, Singapore dẫn đầu bảng xếp hạng về trình độ tiếng Anh. Ảnh: Singapore Press Holdings

Được biết, ấn bản thứ 8 của Chỉ số Thông thạo Anh ngữ (EPI) của EF Education First, tổ chức giáo dục quốc tế tập trung vào đào tạo ngôn ngữ năm nay thực hiện khảo sát trên 1,3 triệu người trưởng thành, không phải là những người nói tiếng Anh bản địa, đến từ 88 quốc gia và khu vực trên thế giới.

Trong đó, Singapore được xếp hạng thứ 3 trên toàn thế giới, trở thành quốc gia châu Á đầu tiên lọt vào 3 vị trí hàng đầu của bảng xếp hạng, đứng sau Thụy Điển và Hà Lan. Hồi năm ngoái, Singapore được xếp hạng thứ 5 trong số 80 quốc gia.

Ngoài ra, Việt Nam được xếp ở vị trí thứ 41 trên tổng số 88 quốc gia và khu vực. Trong số các quốc gia thuộc khu vực châu Á, năng lực tiếng Anh của Việt Nam đứng ở vị trí thứ 7.

Kết quả của EPI được đánh giá dựa trên điểm kiểm tra từ bài thi tiếng Anh theo chuẩn EF, bài kiểm tra tiếng Anh chuẩn hóa miễn phí đầu tiên trên thế giới.

Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng phát hiện rằng, trên toàn cầu, người trưởng thành ở độ tuổi 20 nói tiếng Anh tốt nhất.

Đáng chú ý, lần đầu tiên, người trưởng thành tuổi từ 26-30 vượt trội hơn so với những người từ 21-25 tuổi trên toàn thế giới về năng lực tiếng Anh, tổ chức này cho biết thêm.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Business Insider)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP