Thế giới Thế giới

28/02/2018 - 06:50

Singapore đề xuất đạo luật ngăn chặn khủng bố

TTH.VN - Là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới, Singapore đã và đang đẩy mạnh các nỗ lực nhằm ngăn chặn khủng bố trong những năm gần đây.

Singapore là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Ảnh: Asiaone News

Hãng thông tấn Asiaone News ngày 27/2 đưa tin, Singapore vừa đề xuất một đạo luật mới để đối phó với các cuộc tấn công khủng bố bằng cách ngăn cấm người dân chụp ảnh hoặc quay video về các vụ xô xát xảy ra trong khu vực hoặc bàn tán trên các trang mạng về hoạt động của cảnh sát.

Là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới, Singapore đã và đang đẩy mạnh nỗ lực nhằm ngăn chặn khủng bố trong những năm gần đây.

Đạo luật này được xem là một phần trong dự luật về Trật tự và An toàn công cộng (Quyền lực đặc biệt) 2018. Bất cứ hành vi cố tình thực hiện sai phạm sẽ phải chịu các hình phạt thích đáng bao gồm: phạt hành chính và phạt tù.

Động thái được đưa ra trong bối cảnh mối đe dọa về khủng bố ở Đông Nam Á đang ngày càng tăng cao, nhất là khi nhiều nhóm khủng bố nước ngoài đang có dấu hiệu quay trở lại khu vực. Nhằm đảm bảo trật tự trị an, các bộ trưởng quốc phòng của các nước thành viên cam kết sẽ tăng cường hợp tác nhằm giải quyết triệt để vấn đề quân sự nghiêm trọng này.

Đan Lê (Lược dịch từ Asiaone News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP