Thế giới Thế giới

26/04/2019 - 14:27

Singapore: Dịch vụ kỹ thuật số, xây dựng sẽ hỗ trợ nền kinh tế

TTH.VN - Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) ngày hôm nay (26/4) cho biết, triển vọng kinh tế của quốc gia này sẽ tiếp tục bị che mờ bởi sự không chắc chắn toàn cầu trong vài quý tới, và nền kinh tế sẽ phải chuyển sang những động lực tăng trưởng trong nước trong năm nay.

Một công trình xây dựng đang được thực hiện tại Singapore. Ảnh: AFP

"Điều này sẽ được dẫn dắt bởi sự mở rộng liên tục của các dịch vụ nổi lên từ sự chuyển đổi kỹ thuật số của nền kinh tế và sự phục hồi của ngành xây dựng", MAS nhận định.

Trong bối sự tăng trưởng chậm hơn ở các đối tác thương mại quan trọng của Singapore tiếp tục đè nặng lên nền kinh tế, những đóng góp từ các lĩnh vực liên quan đến thương mại được dự kiến ​​sẽ sụt giảm.

"Thay vào đó, các dịch vụ hiện đại sẽ là động lực chính của tăng trưởng, bởi những hoạt động số hóa và thúc đẩy đổi mới sẽ tiếp tục phát triển. Ngoài ra, các lĩnh vực định hướng trong nước như xây dựng và dịch vụ hướng tới người tiêu dùng cũng dự kiến tiếp tục đi trên con đường phục hồi", MAS nói thêm.

Được biết, Singapore đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng sụt giảm trong quý IV năm 2018 và quý đầu tiên của năm nay, chủ yếu do sự yếu kém trong các lĩnh vực liên quan đến thương mại, bên cạnh sự đi xuống của chu kỳ điện tử toàn cầu.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Straits Times)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP