Thế giới Thế giới

10/10/2017 - 06:54

Singapore: Khai trương bưu điện lớn nhất nước với nhiều dịch vụ tự động

TTH.VN - Hãng thông tấn CNA ngày 10/10 đưa tin, tổng cục bưu điện mới của Singapore (GPO) chi nhánh tại Paya Lebar vừa chính thức mở cửa và đưa vào sử dụng hệ thống truyền gửi thư SAM – dịch vụ cung cấp tính năng gửi thư tự động 24 giờ.

Ngành bưu chính Singapore (Sing Post) cho hay, đây là lần đầu tiên chính phủ nước này lắp đặt các buồng gửi thư tự động SAM tại bưu điện thông minh GPO. Theo đó, các hệ thống truyền gửi thư tín truyền thống của bưu điện sẽ được nâng cấp bởi một mạng lưới kỹ thuật số hiện đại, hỗ trợ công tác truyền gửi thư tự động ở tất cả mọi nơi.

Bốt gửi thư tự động SAM được lắp đặt tại bưu điện GPO Singapore. Ảnh: CNA

Phát ngôn viên của Sing Post cho biết thêm, các buồng gửi thư tự động này sẽ hoạt động xuyên suốt 24 giờ, toàn bộ đầu máy đều được cung cấp bởi hãng điện tử Apple nổi tiếng, hứa hẹn mang đến cho người sử dụng sự thoải mái và tiện lợi tối ưu với những giao diện hiện đại được sử dụng trên các màn hình cảm ứng với độ phân giải cao.

Ngoài ra, khu vực truyền gửi thư tự động của bưu điện cũng là nơi lắp đặt hệ thống POPStation lớn nhất ,với 143 khoang để khách hàng có thể tự động sử dụng tính năng thu thập, gửi hoặc trả bưu kiện. Cửa hàng bán lẻ Pilat – nơi cung cấp các loại tem dán phổ biến của các quốc gia cũng được xây dựng trong hệ thống bưu điện GPO này.

Trong một phát biểu với báo giới truyền thông, giám đốc điều hành bưu điện Paul Coutts cho hay, sự mở cửa của GPO là cột mốc quan trọng, nhằm kỷ niệm ngày bưu chính thế giới, cùng lúc góp phần vào bước chuyển đổi theo hướng hiện đại hóa của Sing Post, giúp hệ thống bưu chính nước nhà đẩy mạnh công tác kết nối người dân Singapore với bạn bè trong nước và quốc tế.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP