Thế giới Thế giới

20/02/2018 - 07:05

Singapore lên kế hoạch tăng thuế GST đến 9%

TTH.VN - Trong một phát biểu gần đây nhất của Bộ trưởng Tài chính Singapore Heng Swee Keat vào ngày 19/2, vị bộ trưởng cho biết mức thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) của nước này sẽ tăng từ 7% đến 9% trong giai đoạn từ năm 2021 đến 2025.

Ảnh minh họa: SGSME

Bộ trưởng Heng Swee Keat cho hay, “Thời điểm chính xác để tăng thuế GST sẽ phụ thuộc vào tình hình kinh tế, tình hình chi tiêu và mức thuế hiện tại cao, thấp như thế nào. Tuy nhiên, chắc chắn những thay đổi sẽ cần được triển khai thực hiện sớm hơn so với dự kiến”.

Trong tương lai, thuế GST sẽ được thực hiện một cách tiến bộ. Điều này có nghĩa Chính phủ sẽ tiếp tục duy trì mức thuế GST hiện tại cho chương trình giáo dục, chăm sóc sức khỏe cộng đồng và bắt đầu đánh thuế đối với các dịch vụ điện tử do các hãng nước ngoài cung cấp. Ngoài ra, Singapore cũng triển khai gói hỗ trợ trong một khoảng thời gian nhất định nhằm hỗ trợ người dân nước này có thời gian thích nghi mới sự điều chỉnh thuế mới.

Được biết, lần cuối cùng Singapore xác nhận tăng thuế GST là vào năm 2007, với mức tăng trưởng vào khoảng 5% - 7%. Với kế hoạch thay đổi này, Bộ trưởng Heng Swee Keat hy vọng mức độ chi tiêu cho vấn đề chăm sóc sức khỏe trung bình hằng năm sẽ chiếm 3% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong thập kỷ tới.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP