Thế giới Thế giới

28/09/2018 - 06:14

Singapore: Lượng khách du lịch tăng mạnh trong nửa đầu năm

TTH.VN - Khoảng 9,2 triệu khách du lịch đã đến thăm Singapore từ tháng 1-6 năm nay, tăng 7,6% so với cùng kỳ năm ngoái, tờ Straits Times ngày 28/9 đưa tin.

Lượng khách du lịch đến Singapore trong 6 tháng đầu năm nay tăng 7,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Ảnh: Straits Times

Trong đó, mức tăng cao nhất được báo cáo trong tháng 6, khi Singapore tổ chức cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Cụ thể, theo số liệu của Hội đồng Du lịch Singapore (STB), 1,54 triệu du khách đã đến Singapore vào thời gian này, tăng 11,32% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bộ trưởng cao cấp Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore, ông Chee Hong Tat cho hay, sự tăng trưởng của du khách trong nửa đầu năm nay là một "khởi đầu đầy hứa hẹn".

Trong một động thái liên quan, ông Kevin Wee, giảng viên cao cấp của chương trình quản lý du lịch và khách sạn của Đại học Bách khoa Nanyang nhận định, hội nghị thượng đỉnh nói trên có thể sẽ góp phần thúc đẩy du lịch, đưa hàng ngàn phương tiện truyền thông nước ngoài và tạo điểm nhấn đối với Singapore như một điểm đến.

Tuy nhiên, các yếu tố lớn hơn cho sự "tăng trưởng mạnh mẽ" này là nền kinh tế hoạt động tốt ở những thị trường nguồn như Ấn Độ, cùng những nỗ lực tiếp thị lâu dài của STB, ông Kevin Wee nói thêm.

Phát biểu tại một sự kiện ở khách sạn Mandarin Orchard, ông Chee Hong Tat cho biết, ngành công nghiệp khách sạn, bao gồm khoảng 420 cơ sở và 33.000 người lao động đang được đặt ở vị trí tốt để hưởng lợi từ một ngành du lịch mạnh mẽ.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Straits Times)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP