Thế giới Thế giới

07/04/2017 - 14:53

Singapore: Mức độ rủi ro khủng bố tăng lần đầu trong 10 năm

TTH.VN - Lần đầu tiên trong thập niên qua, một bản đồ về nguy cơ bạo lực chính trị và khủng bố do tập đoàn Aon đưa ra đã tăng mức độ rủi ro ở Singapore từ mức "không đáng kể" lên mức "thấp".

Cảnh sát bắt giữ người đàn ông bỏ lại chiếc túi lạ, làm dấy lên cảnh báo an ninh ở ga tàu điện ngầm Hougang, Singapore ngày 2/4. Ảnh: Today

Đây là kết quả của hoạt động khủng bố gia tăng trong khu vực, cũng như những vụ bắt giữ các cá nhân tự cực đoan ở nước này trong thời gian gần đây.

Tại những quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á, mức độ rủi ro năm nay đối với Philippines vẫn ở mức "cao". Báo cáo của Aon cũng ghi nhận tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) biến Philippines thành một "trung tâm khu vực dành cho các phiến quân không thể đi đến Syria hay Iraq".

Indonesia được xếp cùng hạng với Philippines, trong khi Malaysia được nâng lên mức "trung bình".

Cũng theo báo cáo Bản đồ Nguy cơ năm 2017 của Aon được công bố ngày 7/4, các điểm đến du lịch nổi tiếng của người dân Singapore, như Đài Loan, Hồng Kông và Nhật Bản được xếp mức "thấp", trong khi Thái Lan và Hàn Quốc có nguy cơ "trung bình".

Bhutan và New Zealand là một trong số ít các quốc gia có nguy cơ "không đáng kể".

Ông Julian Taylor, Giám đốc Quản lý rủi ro (khu vực châu Á) tại Aon nhận định, báo cáo phản ánh hoạt động khủng bố gia tăng ở các khu vực lân cận Malaysia và Indonesia; đồng thời nhấn mạnh, mối đe dọa của IS là mối đe dọa nghiêm trọng trong khu vực.

Lê Thảo (Lược dịch từ AEC News Today)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP