Thế giới Thế giới

08/10/2021 - 15:38

Singapore, Mỹ hướng tới thiết lập hành lang du lịch tiêm chủng

TTH.VN - Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore, ông Gan Kim Yong cho biết, Singapore đang làm việc để thiết lập một hành lang du lịch tiêm chủng (VTL) với Mỹ, đồng thời mong muốn đạt được thoả thuận sớm nhất có thể, và chắc chắn là trước cuối năm nay.

Khách du lịch tại sân bay quốc tế Changi, Singapore. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Phát biểu tại Phòng Thương mại Mỹ ở Washington, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore lưu ý, động thái này diễn ra sau khi các chương trình hành lang du lịch tiêm chủng thí điểm với Đức và Brunei thành công.

Được biết, ông Gan Kim Yong đang có chuyến công du kéo dài 4 ngày (từ ngày 6-9/10) tới Mỹ, nhằm tái khẳng định quan hệ kinh tế mạnh mẽ của 2 quốc gia. 

Theo Bộ trưởng Gan Kim Yong, Singapore nhận thấy sự cần thiết phải cân bằng giữa việc cứu sống và bảo vệ sinh kế cho người dân. Hiện nay, gần 85% dân số Singapore đã được tiêm chủng đầy đủ, với phần lớn các trường hợp nhiễm COVID-19 mới ở mức nhẹ hoặc không có triệu chứng. Bên cạnh đó, tỷ lệ tử vong được duy trì ở mức thấp.

Ngoài ra, Singapore cũng cung cấp các mũi vaccine tăng cường ngừa COVID-19 cho người cao tuổi; đồng thời khuyến khích xét nghiệm rộng rãi và cung cấp các bộ kit tự xét nghiệm COVID-19 nhằm phát hiện sớm các ca nhiễm.

Ông Gan Kim Yong cho rằng, với việc thực hiện những biện pháp kể trên, quốc gia này có kế hoạch mở cửa biên giới một cách an toàn theo cấp độ và mang tính phối hợp. "Là một trung tâm kinh doanh và du lịch, điều quan trọng đối với chúng tôi là duy trì kết nối với phần còn lại của thế giới", quan chức này nói thêm.

Thanh Ngân (Lược dịch từ The Straits Times)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP