Thế giới Thế giới

22/03/2017 - 13:49

Singapore, Mỹ khẳng định mối quan hệ song phương mạnh mẽ

TTH.VN - Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan và Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ H R McMaster khẳng định, mối quan hệ đối tác song phương giữa hai nước là một mối quan hệ "mạnh mẽ và cùng có lợi".

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ H R McMaster (bên phải) và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan trong cuộc gặp tại Washington DC. Ảnh: MFA

Hãng thông tấn CNA ngày 22/3 trích dẫn thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Singapore (MFA) cho hay, ông Balakrishnan và ông McMaster đã trao đổi quan điểm về sự phát triển của khu vực và quốc tế; đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng đối với cam kết của Mỹ trong việc tăng cường sự tham gia ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Singapore cũng có cuộc họp riêng với các thành viên Quốc hội Mỹ, trong đó có đồng Chủ tịch nhóm nghị sĩ Quốc hội về các vấn đề liên quan tới Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), bà Ann Wagner và Thượng nghị sĩ Dan Sullivan.

Ông Balakrishnan hoan nghênh những nỗ lực của bà Wagner trong việc tăng cường cam kết của Washington đối với ASEAN, trong bối cảnh kỷ niệm 40 năm quan hệ ASEAN-Mỹ năm nay.

Được biết, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan đang có chuyến thăm Washington DC từ ngày 21-23/3.

Thanh Ngân (Lược dịch từ CNA & Sgtalk)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP