Thế giới Thế giới

28/06/2018 - 15:00

Singapore sẽ cấm nhập cảnh du khách chưa tiêm ngừa bệnh truyền nhiễm

TTH.VN - Tờ Jakarta News ngày 28/6 đưa tin, nhiều khả năng Singapore sẽ cấm nhập cảnh đối với các khách du lịch chưa tiêm chủng như một động thái nhằm nỗ lực bảo vệ đất nước thoát khỏi nguy cơ lây lan bệnh truyền nhiễm.

Singapore nỗ lực giảm thiểu tối đa nguy cơ bùng phát bệnh truyền nhiễm. Ảnh: Jakarta Post

Với dân số vào khoảng 5,6 triệu người và nhiều phong cảnh đặc sắc, Singapore nổi tiếng là một điểm đến du lịch yêu thích trên thế giới. Điều này được thể hiện rõ nhất khi quốc gia này đã chào đón khoảng 17,4 triệu khách du lịch đến thăm quan và nghỉ dưỡng trong năm 2017. Tuy nhiên, quy mô lãnh thổ quá nhỏ cũng là một điểm yếu khiến Singapore  trở nên rất nhạy cảm đối với khả năng lây lan các chủng bệnh truyền nhiễm. Đơn cử vào năm 2003, nước này đã phải đối mặt với đại dịch hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) khiến 33 người thiệt mạng.

Do đó, hiện chính phủ Singapore đã yêu cầu tất cả các du khách nhập cảnh đều phải xác nhận đã tiêm ngừa bệnh sốt vàng da nếu họ đến từ các quốc gia có nguy cơ lây nhiễm cao. Thêm vào đó giới chức nước này cũng cam kết trong tương lai sẽ tăng cường điều chế và sản xuất vaccine để phòng chống nhiều dịch bệnh lây nhiễm khác. Song chi tiết về từng loại vaccine vẫn đang được xem xét quyết định dựa trên tình hình sức khỏe hiện tại ở quốc gia.

Tính đến thời điểm hiện tại, có thể những du khách chưa tiêm chủng vẫn sẽ được nhập cảnh với điều kiện phải tiêm chủng tại cơ sở y tế của Singapore. Ngoài ra, du khách cũng có thể bị cách ly để theo dõi nếu xuất hiện triệu chứng mắc bệnh. Tuy nhiên vừa qua, Bộ Y tế Singapore đã đề xuất tốt nhất giới chức nước này nên cấm nhập cảnh tất cả những du khách chưa tiêm chủng để giới hạn tối đa nguy cơ xảy ra trường hợp xấu.

Đan Lê (Lược dịch từ Jakarta Post)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP