Kinh tế Khoa học - công nghệ

04/07/2016 - 08:31

Singapore sẽ có xe điện công cộng chia sẻ

Tập đoàn Bollore (Pháp) vừa giành được hợp đồng cung cấp dịch vụ chia sẻ ôtô chạy điện tại Singapore. Trong khi đó, BMW tích cực phát triển xe không người lái.

Một chiếc ô tô điện của Bollore đang sạc điện

Theo Reuters, theo hợp đồng, từ nay tới năm 2020, Bollore triển khai một đội xe gồm 1.000 ôtô điện để cung cấp dịch vụ chia sẻ ôtô phục vụ việc đi lại của người dân tại quốc đảo sư tử.

Đề xuất cung cấp dịch vụ của Bollore được lựa chọn từ 13 đề xuất khác nhau sau hơn một năm đánh giá của các cơ quan chính phủ Singapore. Chủ trì công tác đánh giá là Cơ quan giao thông đường bộ Singapore và Ban phát triển kinh tế.

125 chiếc ô tô điện đầu tiên dự kiến bắt đầu cung cấp dịch vụ từ giữa năm tới. Theo dự án này, BlueSG, công ty con của Bollore lắp đặt 2.000 điểm sạc điện trên toàn lãnh thổ Singapore.

Tới nay Bollore cung cấp dịch vụ chia sẻ ôtô chạy điện tại Paris, Bordeaux và Lyon ở Pháp, Indianapolis ở Mỹ và Turin ở Italy.

Kế hoạch phát triển dịch vụ của họ tại London (Anh) bị đình lại vì chưa thể hoàn tất các đàm phán với các hội đồng địa phương tại London.

Đối mặt với những quy định quản lý bảo vệ môi trường ngày càng khắt khe hơn và nhu cầu tăng của thế giới với các loại ô tô ít gây ô nhiễm, nhiều nhà sản xuất ô tô đang đầu tư mạnh tay cho các dòng xe chạy điện.

Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn còn ngần ngại không muốn sử dụng loại phương tiện này vì chưa thoải mái lắm với khoảng cách di chuyển còn hạn chế trong mỗi lần sạc điện.

Theo tuoitre.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP