Thế giới Thế giới

09/05/2021 - 07:21

Singapore sẽ đăng cai Diễn đàn Kinh tế mới của Bloomberg vào tháng 11

TTH.VN - Diễn đàn Kinh tế Mới của Bloomberg sẽ được tổ chức tại Singapore từ ngày 16 - 19/11. Sự kiện là nơi quy tụ các nhà lãnh đạo Chính phủ, doanh nghiệp, và các học giả đến từ khắp nơi trên thế giới để thảo luận về những vấn đề ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu.

Singapore sẽ là địa điểm tổ chức Diễn đàn Kinh tế Mới của Bloomberg năm 2021. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Diễn đàn thường niên này đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến hồi năm ngoái trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Trong năm nay, diễn đàn sẽ được giới hạn khoảng 400 đại biểu nhằm đảm bảo sự an toàn, hãng Bloomberg Media cho biết trong một thông cáo báo chí.

Trước đó vào năm 2018, Singapore đã đăng cai tổ chức phiên bản đầu tiên của sự kiện này.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho hay: “Tôi rất vui khi Singapore được chọn để đăng cai Diễn đàn Kinh tế mới của Bloomberg năm 2021, nơi các nhà lãnh đạo doanh nghiệp sẽ nhóm họp để thảo luận về những vấn đề toàn cầu… Sức khỏe và an toàn vẫn là ưu tiên hàng đầu của Singapore, và chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với nhóm làm việc của Bloomberg, nhằm tạo ra một môi trường an toàn và thuận lợi để chào đón tất cả các đại biểu tới đây vào tháng 11".

Trong khi đó, ông Michael Bloomberg, Chủ tịch Bloomberg, cựu Thị trưởng thành phố New York (Mỹ) nhận định, diễn đàn là cơ hội để các đại biểu trao đổi với nhau về những vấn đề bao gồm tác động không cân xứng của đại dịch COVID-19, cũng như khả năng tiếp cận vaccine không đồng đều trên toàn cầu.

“Đại dịch cho thấy chúng ta liên kết với nhau như thế nào, và tại sao hợp tác đóng vai trò rất quan trọng”, ông Michael Bloomberg nói thêm.

Theo Bloomberg Media, các đại biểu sẽ tham dự một chương trình để phát triển chiến lược phục hồi toàn cầu từ cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất kể từ Thế chiến thứ hai. Trong đó, những cuộc trao đổi trực tiếp tại Singapore sẽ giúp xác định các ưu tiên, các ý tưởng hội thảo và khám phá những kịch bản để đưa thế giới tiến lên trong năm tới.

Được biết, Diễn đàn Kinh tế Mới của Bloomberg là một trong số các hội nghị toàn cầu sẽ được tổ chức tại Singapore trong năm nay.

Hội nghị Thượng đỉnh An ninh châu Á, hay còn được biết đến với tên Đối thoại Shangri-La sẽ được tổ chức từ ngày 4 - 5/6, sau khi hội nghị thường niên này bị hủy vào năm ngoái do đại dịch COVID-19. Tiếp đó, Hội nghị thường niên đặc biệt của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) sẽ diễn ra từ ngày 17 – 20/8, sau khi được dời lịch từ tháng 5.

Lê Thảo (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP