Thế giới Thế giới

14/07/2018 - 14:47

Singapore, Seoul có tốc độ mạng 4G nhanh nhất Đông Á

TTH.VN - Hãng tin Jakarta Post ngày 14/7 đưa tin, theo thống kê của trang web phân tích OpenSignal (Anh), Singapore và Hàn Quốc – đặc biệt là thủ đô Seoul là hai đất nước có tốc độ 4G nhanh nhất khu vực Đông Á.

Ảnh minh họa. Jakarta Post

Để đạt được vị trí này, các chuyên gia cho biết hệ thống mạng 4G của Singapore và Seoul có tốc độ tải lên và tải xuống trung bình tương ứng vào khoảng hơn 14 Mbps và 45 Mbps.

Trả lời báo giới trong một tuyên bố mới nhất, phát ngôn viên OpenSignal cho biết: “Đây là chuỗi kết quả chúng tôi thu được sau khi tiến hành kiểm tra, xem xét đối với mạng lưới 4G ở 12 thành phố là đại diện cho các trung tâm kinh tế quốc gia hoặc vùng lãnh thổ tương ứng. Kết quả cuối cùng dựa vào dữ liệu hoạt động trong giai đoạn thử nghiệm từ tháng 3-5/2018”.

Cũng theo OpenSignal, không chỉ đạt thứ hạng cao tại khu vực Đông Á, Singapore và Seoul cũng là nơi có mạng lưới 4G hoạt động mạnh nhất trên toàn thế giới.

Ngược lại, bảng xếp hạng cho thấy Hongkong và một số thành phố của các quốc gia Đông Nam Á khác như Kuala Lumpur, Manila, Bangkok và Phnom Penh và Jakarta đều có tốc độ tải xuống của mạng 4G thấp hơn so với mức trung bình toàn cầu vào khoảng 16,9 Mbps.

Trước thông tin này, lãnh đạo nhiều nước Đông Nam Á khẳng định khu vực đang triển khai mọi nỗ lực để mở rộng quy mô phủ sóng mạng 4G, trước khi tiến đến tăng cường chất lượng và tốc độ của hệ thống trong thời gian sắp tới.

Đan Lê (Lược dịch từ Jakarta Post)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP