Thế giới Thế giới

21/04/2019 - 14:18

Singapore: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng gấp 3 lần trong quý I/2019

TTH.VN - Số ca mắc sốt xuất huyết trên khắp Singapore đã tăng gấp 3 lần trong 3,5 tháng đầu năm nay, so với cùng kỳ năm ngoái.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Straits Times

Quốc vụ khanh về Môi trường và Tài nguyên nước Singapore, bà Amy Khor ngày hôm nay (21/4) cho biết, có 2.457 ca sốt xuất huyết trong giai đoạn nói trên, so với 678 ca hồi năm ngoái.

Khi Singapore bước vào những tháng ấm hơn, thường là mùa cao điểm sốt xuất huyết, bà Amy Khor lưu ý người dân nên cảnh giác trong việc ngăn muỗi sinh sản, nhằm giảm thiểu nguy cơ mắc sốt xuất huyết.

"Sốt xuất huyết có thể gây tử vong, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ", Quốc vụ khanh về Môi trường và Tài nguyên nước Singapore nhấn mạnh.

Trong một động thái liên quan, Cơ quan Môi trường quốc gia Singapore (NEA) đã phát động Chiến dịch Phòng chống Sốt xuất huyết quốc gia năm nay vào 2 tuần trước, để khởi động một nỗ lực tiếp cận sâu rộng trên toàn quốc.

Kể từ khi chiến dịch này được tiến hành vào ngày 7/4, hơn 190 sự kiện và hoạt động phòng chống sốt xuất huyết đã được thực hiện để chia sẻ các mẹo phòng chống sốt xuất huyết. Bên cạnh đó, thêm nhiều sự kiện khác sẽ tiếp tục được tổ chức trong 2 tháng tới.

Cũng theo bà Amy Khor, chỉ riêng nỗ lực của Chính phủ là không đủ để ngăn chặn sự lây truyền của bệnh sốt xuất huyết; thêm vào đó, người dân cần đóng vai trò giữ cho nhà cửa và môi trường xung quanh họ không có nước đọng để ngăn chặn muỗi sinh sản.

"Sự hỗ trợ liên tục của cộng đồng địa phương giúp chúng tôi rất nhiều, và sẽ tiếp tục là một phần quan trọng trong cuộc chiến chống sốt xuất huyết", bà Amy Khor nói thêm.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Straits Times)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP