Thế giới Thế giới

18/07/2016 - 14:04

Singapore, Sri Lanka đàm phán về hiệp định thương mại tự do

TTH.VN - Các cuộc đàm phán về Hiệp định Thương mại Tự do Sri Lanka-Singapore (SLSFTA) vừa được khởi động, theo nguồn tin từ Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore (MTI) ngày hôm nay (18/7).

Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Singapore, ông S. Iswaran (trái) và Bộ trưởng Bộ Chiến lược Phát triển và Thương mại Quốc tế Sri Lanka, ông Malik Samarawickrama trong một cuộc gặp ở Colombo, Sri Lanka. Ảnh: MTI

MTI cho hay, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Singapore, S. Iswaran và Bộ trưởng Bộ Chiến lược Phát triển và Thương mại Quốc tế Sri Lanka Malik Samarawickrama vừa ký kết một tuyên bố chung chính thức khởi động các cuộc đàm phán.

Lễ ký kết có sự chứng kiến ​​của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và người đồng cấp Sri Lanka Ranil Wickremesinghe. Được biết, ông Ranil Wickremesinghe đang có chuyến thăm chính thức đến Singapore trong 2 ngày 18-19/7, theo lời mời của ông Lý Hiển Long.

Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Singapore nói rằng: "Sự khởi động của các cuộc đàm phán SLSFTA là tín hiệu cho thấy sự cam kết của cả 2 chính phủ, nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế mạnh mẽ hơn và tăng cường hợp tác thương mại bằng cách hạ thấp các rào cản, đồng thời cung cấp khả năng tiếp cận thị trường cho các công ty của Singapore và Sri Lanka”.

"Giữa một môi trường kinh tế không chắc chắn, Sri Lanka cung cấp tiềm năng tốt cho các công ty Singapore để tìm kiếm và khai thác cơ hội tại những thị trường mới", ông Iswaran nhận định.

Theo số liệu thống kê của MTI, kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước đạt 2,05 tỷ đô la Singapore trong năm 2015 .

Thanh Ngân (Lược dịch từ CNA & Straitstimes)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP