Thế giới Thế giới

18/10/2017 - 07:21

Singapore tăng học phí đối với du học sinh từ tháng 1/2018

TTH.VN - Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho hay, quốc gia này sẽ tăng học phí đối với du học sinh nước ngoài tại các trường phổ thông công lập, trong giai đoạn từ 2018 đến 2020.

Học sinh tiểu học tại đất nước Singapore. Ảnh: CNA

Cụ thể, khung học phí của sinh viên có quy chế thường trú cá nhân tại Singapore (PR) sẽ tăng từ 18,45 USD đến 44,28 USD/ tháng, trong khi mức học phí mỗi tháng của sinh viên quốc tế sẽ tăng từ 18,45 USD đến 118,09 USD. Quy định mới này sẽ chính thức được áp dụng vào tháng giêng năm 2018.

Tuy nhiên, mức học phí được áp dụng đối với công dân Singapore đang theo học tại các cụm trường được Chính phủ và Nhà nước hỗ trợ sẽ không thay đổi và chỉ ở mức tượng trưng: tiểu học miễn phí, THCS 5 SGD/tháng, tiền đại học 6 SGD/tháng.

"Việc thay đổi biểu lệ phí mới cho lộ trình giáo dục trong vòng 3 năm tới là để đảm bảo mức học phí cần thiết đối với các sinh viên quốc tế, cùng lúc tạo điều kiện để các bậc phụ huynh lập kế hoạch tài chính cụ thể cho sự nghiệp học hành của con em học sinh tại các trường thuộc Bộ Giáo dục Singapore” - CNA dẫn lời phát ngôn viên của Bộ giáo dục MOE cho hay.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP