18/06/2015 - 10:40

Singapore: Thị trường việc làm ảm đạm, tỷ lệ thất nghiệp giảm

TTH.VN - Báo cáo của Vụ thống kê và nghiên cứu nguồn nhân lực thuộc Bộ Lao động Singapore cho hay thị trường việc làm của nước này hiện vẫn khá ảm đạm, khi tỷ lệ thất nghiệp trong quý 1 vừa qua chỉ giảm nhẹ xuống 1,8%, so với mức 1,9% của quý trước đó.

Theo báo cáo trên, tỷ lệ thất nghiệp tính chung đối với những người sinh sống tại Singapore đã giảm xuống 2,5% trong quý 1 năm nay, so với mức 2,7% của quý 4/2014, trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp đối với công dân nước này cũng giảm từ 2,7% xuống 2,6%.

Ảnh minh họa. (Nguồn: channelnewsasia.com)


Tuy nhiên, lượng việc làm của đảo quốc Sư tử trong quý 1 vừa qua lại giảm 6.100 việc làm so với quý trước đó, đánh dấu quý giảm đầu tiên kể từ quý 2/2009. Dẫn đầu xu hướng giảm này là lĩnh vực chế tạo.

Trong khi đó, tăng trưởng việc làm ở khu vực dịch vụ cũng chậm lại đáng kể khi chỉ tạo thêm 4.300 việc làm trong quý 1 vừa qua, so với mức tương ứng của quý 4/2014 là tăng 40.700 việc làm.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này được cho là bởi yếu tố thời vụ, tăng trưởng việc làm có sự điều chỉnh mạnh và điều kiện kinh doanh kém thuận lợi.

Tuy nhiên, Bộ Lao động Singapore cho rằng các con số trên mới chỉ phản ánh một quý đơn lẻ và thị trường việc làm của Singapore cần theo dõi thêm vài quý tiếp theo để có được bức tranh tổng thể nhất./.

Theo VietnamPlus

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP