Thế giới Thế giới

11/10/2016 - 14:12

Singapore thúc đẩy ASEAN chuyển giao công nghệ an ninh mạng

TTH.VN - Ngày hôm nay (11/10), Singapore chính thức công bố Chương trình Năng lực Không gian mạng của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Chương trình có tổng ngân sách lên tới 10 triệu đô la Singapore, nhằm tăng cường nguồn lực và chuyển giao công nghệ an ninh mạng giữa các quốc gia trong khu vực.

Bộ trưởng các nước thành viên ASEAN tại hội nghị an ninh mạng khu vực diễn ra ở Singapore ngày 11/10. Ảnh: Mediacorp

Phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về An ninh Mạng, Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Thông tin Singapore, ông Yaacob Ibrahim cho biết, ngân sách của chương trình nói trên sẽ được chi trả cho các nguồn lực, chuyên gia và hoạt động đào tạo, nhằm giúp các nước trang bị và sở hữu tiến bộ về an ninh mạng.

"Cụ thể hơn, chương trình sẽ cung cấp nguồn lực để mở rộng phạm vi hoạt động, xây dựng năng lực, trau dồi kỹ năng kỹ thuật và ứng phó với những sự cố an ninh mạng", ông Yaacob nói thêm.

Bên cạnh đó, Chương trình Năng lực Không gian mạng ASEAN cũng sẽ hỗ trợ việc thảo luận, tư vấn những hoạt động liên quan đến việc hình thành các cơ quan an ninh mạng quốc gia, xây dựng chiến lược an ninh mạng và thậm chí cả luật pháp.

Bộ trưởng Truyền thông và Thông tin Singapore nhấn mạnh rằng: "Sự linh hoạt của nguồn ngân sách sẽ cho phép chúng tôi tập trung nỗ lực xây dựng môi trường an ninh mạng hiệu quả nhất cho khu vực".

Thanh Ngân (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP