Thế giới Thế giới

15/07/2018 - 14:55

Singapore thúc đẩy các dự án cơ sở hạ tầng ở châu Á

TTH.VN - Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh châu Á rất cần phát triển cơ sở hạ tầng để duy trì tốc độ tăng trưởng của vùng ở mức 6,3%/năm trong giai đoạn từ 2018 – 2023.

Phát triển hạ tầng là một trong số những mục tiêu trọng điểm của khu vực châu Á. Ảnh: The Business Times

Tờ Jakarta Post ngày 15/7 đưa tin, Singapore đang triển khai kế hoạch thực hiện hóa tham vọng trở thành nhà môi giới cho các dự án đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng ở châu Á.

Để đạt được mục tiêu, Bộ trưởng Tài chính Singapore Heng Swee Keat khẳng định chính phủ sẽ nhanh chóng thành lập Văn phòng hạ tầng châu Á thuộc quản lý Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore để tìm kiếm các dự án khả thi liên quan đến cơ sở hạ tầng khu vực châu Á. Cụ thể, văn phòng sẽ tìm cách tập hợp các điểm tương đồng giữa bên yêu cầu và bên đầu tư nhằm thiết lập nên các lộ trình dự án phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi nhất để dự án diễn ra suôn sẻ.

Cũng theo Bộ trưởng Heng Swee Keat, vào tháng 10 tới đây, văn phòng sẽ tổ chức thêm hội thảo bàn tròn cơ sở hạ tầng châu Á – Singapore để lắng nghe ý kiến cụ thể và tìm ra đường lối phát triển phù hợp, từ đó đồng thời đáp ứng yêu cầu của cả chủ dự án cơ sở hạ tầng và phía các nhà đầu tư.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh châu Á rất cần phát triển cơ sở hạ tầng để duy trì tốc độ tăng trưởng của vùng ở mức 6,3%/năm trong giai đoạn từ 2018 – 2023. Để có được chỉ số tăng trưởng đúng hạn, ngân hàng phát triển châu Á (ADB) khẳng định khu vực châu Á cần thu được ít nhất 26 nghìn tỷ USD hoặc 1,7 nghìn tỷ USD/năm.

Đan Lê (Lược dịch từ Jakarta Post)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP