Thế giới Thế giới

21/09/2017 - 07:21

Singapore : Tổ chức lễ hội trung thu tại công viên Garden by the Bay

TTH.VN - Các công tác trang hoàng cuối cùng tại công viên Garden by the Bay (Singapore) đang được hoàn thành, nhằm đẩy nhanh tiến độ kịp phục vụ cho lễ hội Trung thu, sẽ diễn ra từ ngày 22/9 đến 8/10 tới đây.

Chuỗi hoạt động sôi nổi của lễ hội Trung thu năm nay sẽ bao gồm một số chương trình như: lễ hội đèn lồng, các buổi biểu diễn văn hóa về đêm, phố ẩm thực và gian hàng thủ công, hứa hẹn thu hút một lượng lớn du khách đổ về để hòa cùng không khí của đêm trăng rằm.

Chủ đề của năm nay là Autumn Abundance (Mùa thu sung túc), nổi bật với chương trình lễ hội đèn lồng tái hiện khung cảnh của một mùa vụ bội thu, diễn ra ở 9 địa điểm khác nhau trong khuôn viên hồ Dragon Fly thuộc công viên Garden by the Bay.

Hai trong những hoạt động nổi bật không thể bỏ qua bao gồm màn trình diễn Waters of Prosperity và Splendour of Blooms tại khu vực hồ Dragonfly - nơi quy tụ cùa hàng ngàn đèn lồng cỡ lớn, trải dài trên 1250m2, khắc họa hình ảnh đặc trưng của một làng chài đầy cá.

Khu trưng bày đèn lồng  Waters of Prosperity trên hồ Dragonfly. Ảnh: CNA

Hoạt cảnh Cánh đồng lấp lánh, đề cao tầm quan trong của lúa gạo trong đời sống nhân dân. Ảnh: CNA

Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức các buổi biểu diễn nghệ thuật của nhiều nhóm nhạc, nổi bật nhất là nhóm múa Artiste Seni Budaya với nhiều tiết mục giới thiệu các bài hát và điệu múa truyền thống miêu tả hoạt động thu hoach, cũng như nghi thức cộng đồng trong các buổi cắm trại truyền thống của con người thời xưa.

Buổi trình diễn của nhóm múa  Artiste Seni Budaya. Ảnh: CNA

Lễ hội sẽ chính thức bắt đầu vào lúc 7h30 tối ngày 22/9. Bên cạnh dịch vụ tham quan miễn phí lễ hội đèn lồng, du khách sẽ phải trả từ 8- 28USD, để xem màn trình diễn Autumn Harvest tại sân khấu trong nhà Flower Dome.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP