Thế giới Thế giới

16/10/2021 - 07:51

Singapore và Trung Quốc tái khẳng định quan hệ bền chặt

TTH.VN - Trong cuộc điện đàm diễn ra vào ngày 15/10 nhằm thảo luận về cách thức tằng cường tiến độ phục hồi kinh tế, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tái khẳng định mối quan hệ bền chặt giữa Trung Quốc và Singapore.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) bắt tay trong một lần gặp mặt. Ảnh minh họa: Xinhua/TTXVN/Vietnam+ 

Thủ tướng Lý Hiển Long và Chủ tịch Tập Cận Bình cũng một lần nữa nhấn mạnh “lợi ích chung từ việc tiếp tục trao đổi và hợp tác song phương bất chấp những hoàn cảnh thách thức xảy ra do tác động của đại dịch COVID-19”.

Cả hai lãnh đạo ghi nhận tiến triển tốt đẹp kéo dài liên tục trong 3 dự án Chính phủ với Chính phủ, cũng như hợp tác chặt chẽ trong nhiều sáng kiến khác, Bộ Ngoại giao Singapore (MFA) thông tin.

Theo đó, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về cách thức nhằm tăng cường phục hồi kinh tế thông qua đẩy mạnh hợp tác về kết nối xuyên biên giới và kết nối chuỗi cung ứng, cũng như hợp tác trong thúc đẩy thương mại, đầu tư, thành phố thông minh và biến đổi khí hậu.

Bộ Ngoại giao Singapore (MFA) cũng cho biết thêm rằng hai nhà lãnh đạo cũng hoan nghênh hợp tác lớn hơn trong các lĩnh vực mới nổi như nền kinh tế xanh và nền kinh tế kỹ thuật số.

Cả Thủ tướng Lý Hiển Long và Chủ tịch Tập Cận Bình đều mong đợi triệu tập Hội đồng chung về Hợp tác song phương lần thứ 17, diễn ra vào cuối năm nay.

Được biết, trong khuôn khổ của cuộc điện đàm, hai bên cũng trao đổi quan điểm về những phát triển trong khu vực và quốc tế, đồng thời tái khẳng định mối quan hệ song phương bền chặt giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Trung Quốc nhân dịp kỷ niệm 30 năm quan hệ đối thoại.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP