Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

11/10/2020 - 16:42

Sinh con an toàn trên ghe vượt lũ

TTH.VN - Ngày 10/10, chị T. đã hạ sinh một bé gái nặng 3.3kg ngay trên ghe, khi đang di chuyển qua vùng ngập nước để vào bệnh viện sinh con.

Hình ảnh chị T. được mọi người đưa vào trạm y tế Phú Thượng

Tình hình mưa lũ phức tạp, nhưng đến ngày dự sinh nên chị T. được người nhà đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế để chuẩn bị sinh. Các ngả đường đều ngập, người thân phải di chuyển chị T. bằng ghe.

Ghe mới đi đến xã Phú Thượng (huyện Phú Vang), thì chị T. chuyển dạ. Tình hình nguy cấp, mọi người phải dừng lại để gọi xe đưa chị T. vào bệnh viện. Tuy nhiên, xe chưa tới thì chị T. đã hạ sinh một bé gái ngay trên ghe.

May mắn là điểm chị T. chuyển dạ gần trạm y tế Phú Thượng nên mọi người nhanh chóng vào kêu trợ giúp và có hai nhân viên y tế có mặt kịp thời để hỗ trợ. Mẹ con chị T. được đưa vào trạm xá kịp thời, vượt qua cuộc vượt cạn trong tình huống éo le, nguy cấp và đã được an toàn.

“Đứa bạn mình nói, tình cờ gặp cảnh ni hồi hộp quá bạn ơi. Ừ, thì đúng là hồi hộp thiệt, mà sao thấy ý nghĩa và cảm động quá luôn. Tiếp tục về nhà đón lũ thôi bạn ơi!”, bạn Đ.L lạc quan chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội.

Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP