Giáo dục Tin tức giáo dục

14/07/2019 - 18:46

“Sinh viên có cơ hội học chương trình đào tạo chất lượng của Mỹ"

TTH.VN - Đó là chia sẻ của các diễn giả tại hội thảo “Giáo dục Mỹ và cơ hội học bổng tại Đại học (ĐH) Broward, Hoa Kỳ” diễn ra vào chiều 14/7 tại Trường ĐH Phú Xuân.

Diễn giả David Armstrong JR chia sẻ tại chương trình

Tại đây, hai diễn giả chính là ông David Armstrong JR, nguyên chủ tịch, hiệu trưởng Trường ĐH Broward College, Florida (Hoa Kỳ) và ThS. Nguyễn Quang Anh Chương, Giám đốc ĐH Broward Việt Nam đã chia sẻ nhiều thông tin về cơ hội học tập trong môi trường giáo dục hiện đại.

Diễn giả David Armstrong JR cho biết, hệ thống giáo dục tại Mỹ ngoài những trường danh tiếng còn có rất nhiều trường chất lượng, mở ra nhiều cơ hội cho người học lựa chọn mà không quá cạnh tranh như các trường hàng đầu thế giới.

Theo các diễn giả, có nhiều cách để được vào ĐH của Mỹ hay học chương trình đào tạo chất lượng của Mỹ, đầu tiên là tốt nghiệp tại một trường phổ thông tại nước này hoặc có người thân ở Mỹ và bản thân chuẩn bị ngoại ngữ tốt sau đó xin được visa đi du học ở Mỹ ngay sau khi học xong lớp 12. Cách thứ ba đơn giản hơn là hiện nay các trường ĐH của Mỹ đưa chương trình giảng dạy của họ đến các quốc gia khác. Điển hình như ĐH Broward triển khai chương trình này tại nhiều nước như Ấn Độ, Trung Quốc, Brazil, Tây Ban Nha, Việt Nam…  Lợi thế của cách này là giảm chi phí học tập, hạn chế những khó khăn trong vấn đề ngoại ngữ của người học, song sinh viên vẫn được học một chương trình hoàn toàn của Mỹ đã được kiểm định chất lượng.

Người học có thể chuẩn bị ngoại ngữ tốt, ngoài ra có thể tìm kiếm các cơ hội học bổng theo các tiêu chí đầu vào của các trường.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP