Giáo dục Tin tức giáo dục

07/05/2021 - 18:56

Sinh viên Đại học Huế tiếp tục học trực tuyến đến 15/5

TTH.VN - Chiều 7/5, Đại học (ĐH) Huế vừa có công văn gửi các trường ĐH, viện thành viên; các đơn vị thuộc và trực thuộc ĐH Huế về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Đáng lưu ý, ĐH Huế yêu cầu các đơn vị tiếp tục tổ chức cho sinh viên học trực tuyến đến hết ngày 15/5.

Cùng với dạy - học trực tuyến, ĐH Huế cũng ưu tiên tổ chức các hội nghị, hội thảo, cuộc họp bằng hình thức trực tuyến

ĐH Huế yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, ĐH Huế và khuyến cáo của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch COVID-19; kiên quyết xử lý nghiêm những hành vi vi phạm và không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Tiếp tục tổ chức cho sinh viên học trực tuyến từ ngày 10/5 đến hết ngày 15/5. Riêng các lớp, nhóm sinh viên cuối khóa thi tốt nghiệp và thi lấy chứng chỉ, chứng nhận để tốt nghiệp, các đơn vị bố trí hợp lý để tạo điều kiện cho sinh viên hoàn thành kế hoạch năm học.

Với các hoạt động hội nghị, hội thảo, cuộc họp thực hiện bằng hình thức trực tuyến; nếu cần thiết phải tổ chức, yêu cầu số lượng không quá 50 người tham gia và phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

ĐH Huế cũng yêu cầu các đơn vị khẩn trương hoàn thành việc khai báo y tế trên Hue-S đối với viên chức, người lao động, sinh viên và học viên; viên chức, người lao động và người đến liên hệ công tác phải thực hiện nghiêm việc quét mã QR khi ra vào cơ quan để hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19. Rà soát viên chức, người lao động và sinh viên, học viên trở về Huế từ các tỉnh có bệnh nhân COVID-19 trong cộng đồng theo thông báo của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng.... Bệnh viện Trường ĐH Y - Dược Huế thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch COVID-19 để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, viên chức, lao động và sinh viên.

Trước đó, ĐH Huế đã có thông báo đến sinh viên tất cả các đơn vị thuộc ĐH Huế triển khai học trực tuyến 1 tuần đến hết ngày 9/5 để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP