Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

01/08/2020 - 17:22

Sinh viên N.Q.P.N có kết quả âm tính lần 2 với COVID-19

TTH.VN - Chiều 1/8, trao đổi với Thừa Thiên Huế Online, ThS. BS. CK II Nguyễn Văn Vỹ - Giám đốc Trung tâm Y tế Thị xã Hương Thủy cho biết qua xét nghiệm lần thứ hai, sinh viên N.Q.P.N. có kết quả âm tính với COVID-19.

Theo đó, sinh viên N. đã được làm xét nghiệm PCR (lấy dịch họng, mũi) và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh cho kết quả là âm tính với virus SARS-CoV-2.

ThS. BS. CK. II Nguyễn Văn Vỹ cho rằng, đây là một tin rất đáng mừng vì âm tính lần 2 xét nghiệm PCR có độ an toàn cao. Điều này cũng giúp các sinh viên học cùng sinh viên N tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐH Huế an tâm hơn. Hiện, sinh viên N. vẫn được cách ly tại Trung tâm Y tế Thị xã Hương Thủy theo đúng thời gian quy định.

Trước đó, N.Q.P.N. (20 tuổi, trú tại TP. Đà Nẵng) là sinh viên K42 Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐH Huế (Phường Phú Bài – Thị xã Hương Thủy) được đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế Thị xã Hương Thủy do là F1 của ca mắc COVID -19 tại Đà Nẵng. Sau khi xét nghiệm lần 1 với COVID – 19 cũng đã cho kết quả âm tính.

H.Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP