06/11/2014 - 11:10

Sinh viên với pháp luật và cuộc sống

TTH.VN - Đó là sinh hoạt chuyên đề pháp luật và hội thi vừa được Hội sinh viên Trường đại học Sư phạm - Đại học Huế tổ chức vào tối 5/11.

1.200 hội viên sinh viên của các liên chi hội trong toàn trường đã đến tham dự buổi sinh hoạt và cổ vũ cho 12 tiểu phẩm dự thi của các liên chi hội.

Tiểu phẩm dự thi của Liên chi hội khoa Vật lý

Đây là một hoạt động được tổ chức nhân Ngày pháp luật (9/11) hàng năm nhằm nâng cao trách nhiệm toàn thể sinh viên trong trường trong việc gương mẫu chấp hành Hiến pháp và pháp luật, nâng cao ý thức bảo vệ pháp luật, góp phần tạo chuyển biến mới về hiệu quả xây dựng pháp luật và thực thi pháp luật.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề pháp luật, sinh viên sư phạm đã được lắng nghe và chia sẻ về những tình huống pháp luật và các vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống sinh viên như: thoả thuận thuê nhà trọ, hợp đồng dân sự, bán hàng đa cấp, những cạm bẫy dễ gặp trong cuộc sống,.... Sau phần sinh hoạt chuyên đề là phần biểu diễn 12 tiểu phẩm pháp luật của 12 liên chi hội trong toàn trường với các chủ đề gần gũi: giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, phòng chống tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình, luật giao thông đường bộ...

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP