Kinh tế Khoa học - công nghệ

19/12/2018 - 08:57

Smartphone đầu tiên thế giới có RAM 12 GB chuẩn bị ra mắt

Lenovo vừa hé lộ mẫu Android Z5s có dung lượng RAM nhiều gấp đôi các smartphone cao cấp hiện nay và gấp ba lần RAM của iPhone XS, XS Max.

Trong khi dung lượng RAM 8 GB và 10 GB vẫn rất hiếm trên smartphone hiện nay, nhà sản xuất Trung Quốc Lenovo đang được cho chuẩn bị tung ra điện thoại đầu tiên thế giới có dung lượng RAM lên tới 12 GB.

Theo tấm hình rò rỉ vừa xuất hiện trên Weibo, Z5s - smartphone cao cấp thế hệ mới của Lenovo, sẽ có hai phiên bản trong đó bản đặc biệt Z5s Ferrari Edition được trang bị dung lượng RAM lên tới 12 GB, nhiều gấp rưỡi phiên bản tiêu chuẩn RAM 8 GB.

Z5s vẫn chưa được Lenovo giới thiệu nhưng trước đó, nhà sản xuất Trung Quốc từng tuyên bố sản phẩm mới của mình sẽ không dừng lại ở dung lượng RAM 8 GB. Đối với smartphone đặc biệt là Android, RAM càng lớn càng giúp cho thiết bị hoạt động mượt mà, tối ưu cho đa nhiệm khi có thể mở cùng lúc được nhiều ứng dụng hơn và không tốn thời gian khởi động lại ứng dụng mỗi khi dùng.

Mẫu Android cao cấp Z5s mà Lenovo giới thiệu ngày 18/12 có thể có bản đặc biệt với RAM lên tới 12 GB.

Ngoài RAM "khủng", Lenovo Z5s còn được kỳ vọng vào camera khi có cụm máy ảnh 3 ống kính ở mặt lưng. Cũng như phần lớn smartphone Trung Quốc gần đây, sản phẩm này hứa hẹn có màn hình lớn 6,3 inch với thiết kế tràn viền. Một loạt hình ảnh khác về Z5s thể hiện mặt lưng kính của máy có nhiều lựa chọn màu sắc. Dù vậy, vẫn chưa rõ Lenovo sẽ trang bị cho smartphone Android có dung lượng RAM khủng vi xử lý gì.

Trang GSM Arena cho rằng Z5s có thể sử dụng chip Snapdragon tầm trung series 7 cho bản tiêu chuẩn và chip Snapdragon 845 cho phiên bản đặc biệt hợp tác với hãng siêu xe Ferrari.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP