Kinh tế Khoa học - công nghệ

08/06/2016 - 11:21

Smartphone màn hình gập đầu tiên thế giới xuất hiện năm 2017

Vào năm 2013, Samsung giới thiệu một tấm nền màn hình cảm ứng có thể gập lại được. Sau nhiều năm nghiên cứu, mẫu smartphone đầu tiên thế giới có thể gập được sẽ xuất hiện vào năm 2017.

Hình ảnh được cho là thiết kế của chiếc smartphone dùng màn hình uốn dẻo gập lại được của Samsung

Theo nguồn tin riêng của Bloomberg, hiện tại Samsung đã lên kế hoạch giới thiệu ra thị trường mẫu smartphone đầu tiên hỗ trợ màn hình cảm ứng gập lại được, nhờ đó gia tăng được kích thước màn hình cảm ứng nhưng vẫn nhỏ gọn khi di chuyển.

Nguồn tin ban đầu cho biết, mẫu smartphone độc đáo nói trên sẽ được Samsung giới tihệu tại hội nghị di động toàn cầu MWC 2017 ở Tây Ban Nha. Sự kiện này dự kiến diễn ra vào cuối tháng 2.2017.

Thiết bị mà Samsung sẽ tung ra thị trường vào năm sau là một dạng tablet có kích thước 7 inch nhưng màn hình có thể uốn dẻo và khi gập lại sẽ biến thành một smartphone màn hình 5 inch.

Cơ chế gập lại giống như một chiếc ví, giúp cho người dùng dễ dàng mang theo thiết bị với màn hình lớn bên người mà không chiếm quá nhiều không gian.

Các nhà phân tích kỳ vọng smartphone dùng màn hình uốn dẻo ra đời sẽ tạo ra một cuộc cách mạng mới cho người dùng di động, vốn dĩ đang bị hạn chế trong khả năng sáng tạo thiết kế smartphone như hiện nay.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP