Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

01/02/2020 - 16:51

Số ca tử vong do virus corona tăng lên 259 trường hợp

TTH.VN - Ngày 1/2, số ca tử vong xác nhận gây nên do virus corona đã tăng lên đến 259 trường hợp, trong đó thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với thêm 46 trường hợp tử vong mới.

Trung Quốc xác nhận số ca tử vong do virus Corona tăng lên 259 ca. Ảnh minh họa: New Humantarian/VOV

Tại Trùng Khánh cũng xác nhận 1 ca tử vong.

Trong văn bản cập nhật hằng ngày, ủy ban y tế tỉnh Hồ Bắc cũng xác nhận số da nhiễm virus corona tăng với tốc độ ổn định với 1.347 trường hợp mới xác nhận. Toàn Trung Quốc tính đến ngày 31/1 có tổng cộng 2.102 ca nhiễm bệnh mới.

Như vậy, tổng số ca mắc virus corona tính từ khi virus xuất hiện đến hết tháng 1/2020 là 11.791 người.

Được biết, hầu hết các trường hợp tử vong đều ở tỉnh Hồ Bắc – một tỉnh đông dân của Trung Quốc.

Tại thành phố Vũ Hán với 11 triệu dân – nơi virus corona lần đầu tiên xuất hiện hồi đầu tháng 12 - chính quyền địa phương đã bày tỏ sự “hối hận” vì đã hành động quá chậm.

Virus corona được cho là xuất hiện trong một khu chợ bán thịt ở thành phố Vũ Hán. Vào tuần trước, chính quyền trung ương của Trung Quốc đã bắt đầu tăng cường hành động. Cụ thể là phong tỏa hoàn toàn thành phố Vũ Hán và hạn chế đi lại trên địa bàn toàn quốc. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn lan rộng do đây là thời gian nghỉ lễ tết của Trung Quốc, do đó, rất nhiều người dân nước này đã đi du lịch trong và ngoài nước, khiến dịch bệnh lây lan khá nhanh.

Cho đến nay, virus corona đã xuất hiện ở 20 quốc gia và chính thức được cảnh báo khẩn cấp về tình trạng sức khỏe toàn cầu.

Các quốc gia trên thế giới cũng gấp rút di tản công dân ra khỏi Vũ Hán. Trong đó hàng trăm công dân Mỹ, Anh, Pháp và Hàn Quốc đã và đang được chính phủ sơ tán. Nhiều quốc gia cũng lên kế hoạch cử máy bay đến hỗ trợ đưa công dân về nước.

Sáng ngày 1/2, một chuyến bay chở 300 người dân Ấn Độ đã rời Vũ Hán đến New Delhi.

Theo yêu cầu của Bộ Ngoại giao Mỹ, các hãng hàng không bao gồm American Airlines, United Airlines và Delta Airlines cùng nhiều hãng hàng không khác đã tạm ngưng cung cấp các chuyến bay đến Trung Quốc.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP