Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

24/03/2020 - 21:06

Sở Công thương khảo sát các trang trại gia cầm để tìm hướng tiêu thụ

TTH.VN - Hoạt động này được Sở Công thương phối hợp với UBND TP. Huế và Siêu thị Co.opMart Huế triển khai chiều 24/3 nhằm tìm giải pháp thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản, gia cầm trên địa bàn do ảnh hưởng của dịch COVID- 19.

Nhiều trang trại vịt đến kỳ xuất chuồng nhưng không tìm được đầu ra trong khi chi phí chăn nuôi cao khiến nông dân gặp khó

Qua khảo sát, hiện trên địa bàn huyện Phú Vang số lượng vịt cần tiêu thụ khoảng 3.500 con, các sản phẩm nông sản khác vẫn tiêu thụ ổn định; huyện Quảng Điền có 25.000 con vịt và 40.000 con gà; Phong Điền 30.000 con vịt, các sản phẩm khác vẫn tiêu thụ bình thường, song giá có giảm so với trước thời điểm xảy ra dịch COVID- 19.

Sau khi nắm bắt nhu cầu tiêu thụ của người dân, trong những ngày qua UBND TP. Huế, Hội Doanh nhân nữ và các cơ quan ban ngành trên địa bàn hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm gia cầm cho người nông dân, trong đó chủ yếu là vịt với khoảng 5.000 con; Sở Công thương tiếp tục phối hợp với các sở, ban ngành, địa phương, doanh nghiệp theo dõi diễn biến cung cầu, giá cả các mặt hàng để có giải pháp hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản, gia cầm cho người dân 3 huyện nói trên.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP