Thế giới Thế giới

05/10/2016 - 13:55

“So găng” lần đầu: 2 ứng viên Phó Tổng thống Mỹ “đuổi nhau sát nút”

Hai ông Tim Kaine và Mike Pence tận dụng từng phút một để “bám đuổi nhau sát nút” trong cuộc tranh luận đầu tiên giữa 2 ứng viên Phó Tổng thống Mỹ.

Theo Yahoo, ứng viên Phó Tổng thống của đảng Dân chủ Kaine là người “nổ phát súng” đầu tiên khi trả lời câu hỏi về việc tại sao có tới 60% người dân Mỹ không muốn tin tưởng bà Hillary Clinton.

 

"so gang" lan dau: 2 ung vien pho tong thong my "duoi nhau sat nut" hinh 0
Hai ứng viên phó Tổng thống Mỹ Time Kaine và Mike Pence (phải) lần đầu tranh luận. Ảnh: Reuters
 

 

Ông Kaine chỉ trả lời ngắn gọn là từ hồi còn trẻ, bà Clinton đã luôn cam kết sẽ “hết lòng phục vụ người dân Mỹ”, và sau đó quay sang công kích tỷ phú Mỹ Donald Trump.

“Ông Trump bao giờ cũng đặt bản thân lên hàng đầu”, ông Kaine nói và cáo buộc tỷ phú Mỹ xây dựng cơ nghiệp của mình “trên lưng những người nhỏ bé hơn ông ta”.

Ông Kaine cũng đề cập đến việc ông Trump chỉ trích rằng, đa số những người Mexico nhập cư vào Mỹ là “những tên tội phạm hiếp dâm và giết người” và bày tỏ không hài lòng về việc chiến dịch tranh cử của ông Trump từ lâu đã liên tục bày tỏ hoài nghi về việc liệu Tổng thống Mỹ Barack Obama có thực sự sinh ra tại Mỹ hay không.

“Tôi không thể tưởng tượng nổi làm sao ông Pence có thể bảo vệ được những lời lẽ đầy ích kỷ và phong cách luôn đặt mình lên hàng đầu của tỷ phú Trump?”, ông Kaine nói.

Trong khi đó, ông Pence liên tục lắc đầu tỏ ý phản đối và sau khi ông Kaine dừng lời, ông Pence quay sang phía ông Kaine và mỉa mai: “Ông và bà Hillary Cliton hiểu rất rõ về cách thức tổ chức một chiến dịch lăng mạ người khác. Những gì ông và bà ấy đã làm thật là ấn tượng”.

Tuy nhiên, ông Pence không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào chứng minh điều này mà nhanh chóng chuyển sang mô tả hình ảnh tình hình thế giới hiện nay “đã vượt khỏi tầm kiểm soát”. Khi ông Pence bắt đầu đề cập đến Nga, ông Kaine ngay lập tức ngắt lời, sau đó ông Kaine đã làm điều này rất nhiều lần trong suốt cuộc tranh luận giữa ông và ông Pence.

“Các ông yêu nước Nga mà”, ông Kaine chỉ trích: “Các ông thậm chí còn ca ngợi Tổng thống Vladimir Putin là lãnh đạo vĩ đại”. Khi người dẫn chương trình Quijano tìm cách lập lại trật tự cuộc tranh luận sau khi ông Kaine ngắt lời ông Pence, ông Pence ngao ngán nói: “Tôi cảm thấy rất thất vọng” và một lần nữa chỉ trích chiến dịch tranh cử của bà Clinton và ông Kaine là “một trận lở tuyết lớn” của những lời lẽ lăng mạ.

Sau đó, ông Pence lại tiếp tục ca ngợi việc ông Trump gây dựng sự nghiệp kinh doanh của mình “qua rất nhiều biến cố và thăng trầm”. Một lần nữa, ông Kaine ngắt lời: “Và ông ấy chỉ nộp rất ít tiền thuế cũng như thua lỗ tới 1 tỷ USD/năm”.

Ngay lập tức, ông Pence lái cuộc tranh luận sang việc cáo buộc Quỹ Clinton nhận tiền tài trợ từ các chính phủ nước ngoài, trong đó có nhiều nước được coi là “đối thủ” của Mỹ. Tuy nhiên, ông Kaine cho rằng, những thông tin này đã được “thêu dệt nên”.

“Ông chỉ là “gã học việc” của ông Trump”, ông Kaine chỉ trích gay gắt ông Pence. Một lần nữa, người dẫn chương trình Quijano lại phải tìm cách kiểm soát cuộc tranh luận.

Tuy nhiên, ông Kaine cho rằng, trong tranh luận, các ứng viên có quyền đáp trả lẫn nhau. “Chẳng phải chúng ta đang tranh luận sao?”, ông Kaine hỏi. Người dẫn chương trình Quijano thừa nhận là đúng như vậy.

Ngay lập tức, ông Pence “nhảy vào” tuyên bố sẽ “ngắt lời” ông Kaine để ông này không thể kết thúc câu trả lời của mình như ông Kaine đã làm với ông./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP