Thế giới Thế giới

07/01/2018 - 15:02

Số hóa, mở rộng thị trường thúc đẩy tăng trưởng tiền lương năm 2018

TTH.VN - Tờ The Jakarta Post ngày 7/1 trích dẫn kết quả một cuộc khảo sát thường niên mới nhất do công ty Roberts Walters thực hiện cho thấy, sự tăng trưởng kinh tế liên tục của Indonesia thúc đẩy hoạt động tuyển dụng mạnh mẽ trong năm 2017, đồng thời dự đoán nhu cầu mạnh mẽ vào năm 2018 đối với việc tuyển dụng ở tất cả các lĩnh vực ngoài dầu lửa, khí đốt và khai thác mỏ.

Ảnh minh hoạ. Ảnh: The Jakarta Post

Cuộc khảo sát đã nghiên cứu về thị trường lao động ở khu vực Đông Nam Á, chia sẻ những dự đoán lạc quan vào năm 2018 khi cho thấy triển vọng kinh tế của khu vực, số hóa đang diễn ra và sự mở rộng thị trường ổn định sẽ thúc đẩy tăng trưởng tiền lương.

"Từ phía chúng tôi, mức lương trung bình ở Indonesia là cao khoảng thứ 2 hoặc thứ 3 trong khu vực đối với công nhân lành nghề", Rob Bryson, Giám đốc Robert Walters ở Indonesia nói với các phóng viên ở thủ đô Jakarta, Indonesia.

Cuộc khảo sát của Robert Walters cũng tiến hành nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực, để đưa ra dự đoán mức lương thường niên mới nhất tại Indonesia trong năm 2018. Trong đó, lĩnh vực bán hàng và marketing được dự báo có mức lương cao nhất.

Thanh Ngân (Lược dịch từ The Jakarta Post & ANN)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP