Chính trị - Xã hội Cải cách hành chính

06/01/2022 - 13:17

Sở Khoa học và Công nghệ, huyện Phú Lộc dẫn đầu bảng chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh năm 2021

TTH.VN - Sáng 6/1, UBND tỉnh tổ chức công bố kết quả khảo sát chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021. Sở Khoa học và công nghệ là đơn vị dẫn đầu nhóm các sở, ban ngành với 66,26 điểm; UBND huyện Phú Lộc dẫn đầu nhóm các địa phương với 64,22 điểm.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao chứng nhận khen thưởng cho các đơn vị dẫn đầu 

Nằm trong Top 4 các đơn vị dẫn đầu nhóm các sở, ban, ngành, xếp sau Sở Khoa học và công nghệ lần lượt là Kho bạc Nhà nước tỉnh (66,15 điểm), Sở Kế hoạch và Đầu tư (65,56 điểm), Cục Quản lý thị trường tỉnh (65,56 điểm). Đối với nhóm các địa phương, xếp sau UBND Phú Lộc lần lượt là UBND huyện Phong Điền, UBND thị xã Hương Thủy, UBND huyện Nam Đông.

Theo ông Cung Trọng Cường, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển tỉnh, năm 2021, UBND tỉnh đã giao Viện nghiên cứu phát triển tỉnh phối hợp với các đơn vị tiến hành đánh giá các sở, ban ngành, địa phương, số lượng tham gia khảo sát đạt 2.630 doanh nghiệp. DDCI 2021 tiếp tục có những điều chỉnh nhằm khắc phục các hạn chế đồng thời bám sát các mục tiêu đặt ra của năm như điều chỉnh đơn vị được đánh giá, phiếu khảo sát được tập trung thúc đẩy vào các chỉ tiêu doanh nghiệp mong muốn cải thiện như chi phí thời gian, tính năng động và người đứng đầu...

“Thống kê và phân tích kết quả năm 2021 cho thấy, kết quả khảo sát DDCI tiếp tục thể hiện được sự lạc quan trong công tác cải cách hành chính, hướng đến lắng nghe và hỗ trợ doanh nghiệp tốt hơn. Trong một năm, cả nước phải gánh chịu nhiều tác động do đại dịch COVID-19, lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, địa phương đã đóng vai trò quan trọng trong công tác điều hành phòng chống dịch, đảm bảo ổn định sản xuất kinh doanh, an toàn sức khỏe cho người dân”- Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển tỉnh chia sẻ.

Những nỗ lực đó thể hiện qua kết quả đánh giá PCI 2020, Thừa Thiên Huế đã tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng từ vị trí 20 lên 17. Đặc biệt, trong khảo sát DDCI 2021, 8 chỉ số thành phần đều tăng điểm, không có chỉ số nào giảm điểm; đối với đơn vị khảo sát, có 26 đơn vị tăng điểm, 6 đơn vị giảm điểm. Điều đó thể hiện doanh nghiệp đánh giá cao sự cải cách hành chính và hỗ trợ doanh nghiệp của sở, ban, ngành, địa phương.   

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP