Thế giới Thế giới

13/10/2017 - 15:44

Số lượng người vô gia cư cao tuổi Anh tăng vọt trong vòng 7 năm

TTH.VN - Theo số liệu có được từ Chính phủ Anh, số lượng người vô gia cư cao tuổi ở quốc gia này đã tăng 100% trong vòng 7 năm qua.

Cụ thể, số lượng người vô gia cư trong độ tuổi từ 60 trở lên đã tăng gấp đôi từ 1.210 người lên đến 2.420 người trong vòng 7 năm từ 2009 đến 2016, nâng tổng số dân vô gia cư tại nước này lên thành 59.260 người so với 41,790 người trong cùng kỳ năm ngoái.

Số lượng người vô gia cư cao tuổi ở quốc gia này đã tăng gấp đôi trong vòng 7 năm qua. Ảnh: Independent

Cũng trong biên bản báo cáo dân số vô gia cư của Chính phủ, trong năm 2016, số lượng người vô gia cư trên 65 tuổi chiếm 61%, trong khi 21% trong tổng số dân còn lại là người già trên 75 tuổi.

Trước tình hình này, Hiệp hội chính quyền địa phương (LGA) của Anh dự đoán quy mô của lớp người vô gia cư cao tuổi sẽ tiếp tục tăng lên gấp đôi vào năm 2025. Đây được xem là “ quả bom hẹn giờ” cho chính quyền địa phương, khi làm dấy lên lo ngại về vấn đề nhà ở và các dịch vụ xã hội khác.

Hiệp hội LGA cho hay, phần lớn số dân vô gia cư cao tuổi ở Anh thường gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần và thể chất. Ngoài ra, một bộ phận vô gia cư khác còn mắc chứng nghiện rượu và nghiện cờ bạc.

Đối mặt với vấn đề này, nhiều tổ chức từ thiện đã cảnh báo rằng lỗ hổng trong công tác quản lý chất lượng xã hội của Anh Quốc là thiếu “ mạng lưới an toàn thích hợp”, nhằm hỗ trợ những người cao tuổi đang gặp khó khăn trong việc tìm ra một nơi ở an toàn và lâu dài.

Trên cương vị của một nhà lãnh đạo, Caroline Abrahams, giám đốc từ thiện của tổ chức Age UK tuyên bố Anh cần phải khẩn trương xây dựng một mạng lưới an toàn phù hợp như:  tạo dựng nguồn cung cấp nhà cửa giá rẻ, duy trì, cải cách các khoản phúc lợi cần thiết... để kịp thời hỗ trợ cho người dân trước khi họ trở thành người vô gia cư.

Đan Lê (Lược dịch từ Independent)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP