Thể thao Thể thao

19/03/2011 - 10:49

Sợ ngôi đầu bảng

TTH - Sau khi SHB Đà Nẵng đại bại trước SL Nghệ An, ngôi đầu V. League có vẻ như nằm chắc trong tay TĐCS Đồng Tháp khi đối thủ ở vòng 6 của họ chỉ là Hà Nội ACB đang đứng bét bảng. Thế nhưng rồi điều kỳ lạ đã xảy ra. Trái với rất nhiều dự đoán, TĐCS Đồng Tháp bất ngờ bại trận.

Đúng là TĐCS Đồng Tháp bước vào mùa giải với bộn bề lo toan. Tiếp bước Việt Cường, Quý Sửu… lại một loạt cầu thủ thành danh của Đồng Tháp như Được Em, Duy Khanh ra đi để lại một khoảnh trống mênh mông cho thầy trò ông Phạm Công Lộc. Vậy nhưng mà TĐCS Đồng Tháp vẫn cứ phơi phới. Qua 5 vòng đấu, họ được 11 điểm, chỉ xếp sau SHB Đà Nẵng. Samson dẫn đầu danh sách ghi bàn với 6 lần khoan thủng mành lưới đối phương.


CS Đồng Tháp không còn dám bay cao?

Cái thua của TĐCS Đồng Tháp trên sân Hàng Đẫy được hiểu từ nhiều góc cạnh khác nhau. HN.ACB bất ngờ chơi hay, trong khi TĐCS Đồng Tháp thi đấu không đúng phong độ chỉ là cách lý giải trên sân cỏ. Thực tế là, TĐCS Đồng Tháp sợ sức ép tạo ra từ vị trí dẫn đầu. Hơn ai hết, HLV Phạm Công Lộc hiểu rõ những học trò của mình. Ngoại trừ Tấn Trường trong khung gỗ và Samson ở tuyến trên, còn lại trong đội hình chỉ toàn là cầu thủ “thường thường bậc trung”. Chuyện trụ hạng đã khó huống chi mơ ước ngôi đầu cao xa.      

Việc TĐCS Đồng Tháp sợ sức ép từ ngôi đầu bảng là điều có thể thông cảm cho TĐCS Đồng Tháp trong chiến lược đường dài của họ. Song đó cũng là dấu hiệu đáng buồn cho bóng đá Việt Nam. Tiền của đầu tư rủng rỉnh nhưng xem ra hiệu quả thu lại là chưa xứng tầm. Bằng chứng là V. League vẫn chưa có được những đội bóng đẳng cấp thi đấu ổn định, như Barcelona và Real Madrid ở La Liga hay MU hoặc Chelsea ở giải Ngoại hạng Anh để có thể làm nòng cốt cho tuyển quốc gia Việt Nam.

Đan Duy

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP