Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

07/09/2020 - 14:17

Sở Văn hóa và Thể thao mặc áo dài truyền thống chào cờ đầu tuần

TTH.VN - Sáng 7/9, toàn thể cán bộ Sở Văn hóa và Thể thao mặc trang phục áo dài truyền thống dự lễ chào cờ tháng 9. Lễ chào cờ diễn ra trang nghiêm, đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Toàn thể cán bộ Sở Văn hóa và Thể thao mặc áo dài truyền thống chào cờ đầu tuần

Sau khi may đồng phục áo dài ngũ thân cho cán bộ công chức, từ ngày 7/9, Sở Văn hóa và Thể thao triển khai cho toàn thể cán bộ mặc áo dài truyền thống khi đi làm việc, áp dụng vào ngày thứ hai đầu mỗi tháng, cũng là ngày tổ chức lễ chào cờ tập trung. Đây là hoạt động nhằm nâng cao vị thế và lan tỏa nét đẹp của chiếc áo dài truyền thống, góp phần khẳng định “Huế - Kinh đô áo dài” của Việt Nam.

Là đơn vị được UBND tỉnh giao nhiệm vụ nghiên cứu và triển khai đề án “Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam”, Sở Văn hóa và Thể thao đã và đang tích cực triển khai nhiều hoạt động, trong đó điểm nhấn là Ngày hội Áo dài, dự kiến sẽ được tổ chức sau khi Việt Nam khống chế thành công đại dịch COVID-19.

Cùng với Sở Văn hóa và Thể thao, hiện nay đã có một số đơn vị, ngành triển khai phục hồi phong trào mặc áo dài truyền thống đối với toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động. Đây là những tín hiệu đáng mừng đánh dấu sự trở lại của chiếc áo dài truyền thống, đặc biệt là áo ngũ thân, chiếc áo sản sinh ra từ Huế và đã trở thành quốc phục của người Việt trong hàng trăm năm qua.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP