11/04/2015 - 10:42

Sôi động Giải vô địch Vật dân tộc toàn quốc 2015

TTH - Sáng 10/4, sau lễ dâng hương, dâng hoa trước tượng đài công viên Nguyễn Chí Thanh (Quảng Điền), giải Vô địch Vật dân tộc toàn quốc lần thứ XIX – 2015 chính thức khởi tranh tại NTĐ huyện Quảng Điền.

Mới trong ngày khai mạc, giải đã thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. - Ảnh: Cao Như
Thu hút hơn 150 VĐV đến từ 12 tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc, giải Vô địch Vật dân tộc toàn quốc tranh tài ở 12 hạng cân từ 48 đến trên 80 kg, theo thể thức đấu loại, những đô khiến đối phương “lấm lưng trắng bụng” tiếp tục bước vào thi bán kết và chung kết.
Tại giải, chủ nhà Thừa Thiên Huế tham dự 6 VĐV, tranh tài ở các hạng cân: 60, 63, 70, 74 và trên 85 kg. Giải năm nay quy tụ rất nhiều đoàn mạnh như Hà Nội, Nghệ An, Bắc Giang, Vĩnh Phúc và Quân Đội, trong khi đây là lần đầu tiên Thừa Thiên Huế tham dự nên chỉ tiêu phấn đấu có huy chương ở 2 hạng cân 60 và 63 kg là hợp lý. HLV tuyển vật Huế Đinh Văn Kiên cho biết.
Không chỉ là “món ăn tinh thần” đối với người dân sở tại, việc tổ chức giải vật dân tộc ở địa phương có truyền thống về môn vật nhưng mới được khôi phục gần đây như Quảng Điền còn là bước tạo đà để thanh thiếu niên địa phương đến với môn vật truyền thống của cha ông ngày càng đông hơn, góp phần giúp Thừa Thiên Huế có thêm nhiều chọn lựa trong việc bổ sung những VĐV triển vọng cho đội tuyển vật tỉnh. Hoàng Tuấn Kiệt – học sinh lớp 5 Trường tiểu học số 1 thị trấn Sịa cho biết: “Theo chân các anh chị đi xem vật em thấy thích quá. Có lẽ sang năm em sẽ xin gia đình đăng ký gia nhập vào CLB vật ở các trường cấp 2.”.
Cũng trong ngày khai mạc, ngạc nhiên trước sự tham gia đông đảo của khán giả Quảng Điền, ông Vũ Trọng Lợi, Vụ trưởng Vụ TDTT quần chúng vui vẻ: “Thú thật trước đây tôi nghĩ chỉ có người dân những vùng như Thái Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Ninh Bình… mới đam mê với vật dân tộc. Việc đem giải đấu này về tổ chức ở Quảng Điền chỉ là bước thử nghiệm ban đầu. Tuy nhiên, chỉ mới trong ngày khai mạc, bên cạnh khá ấn tượng về khâu tổ chức cực kỳ chu đáo, bài bản của địa phương thì số khán giả đến tham dự vượt ngoài mong đợi của chúng tôi”. Sang năm, nếu diễn ra ở Huế, chúng tôi sẽ tính đến phương án đem giải về tổ chức ở những địa phương khác, như làng Sình chẳng hạn - ông Lợi khẳng định.

Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP