Văn hóa - Nghệ thuật Văn nghệ - Âm nhạc

24/07/2022 - 06:35

Sôi động ngày hội Hiphop trên đất Cố đô 

TTH.VN - Ngày hội Hiphop Huế 2022 khai mạc tối 23/7 tại Công viên 3/2 (khu vực nhà Kèn, đường Lê Lợi, TP. Huế). Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội mùa Thu - Festival Huế 2022.

Hiphop - bộ môn nghệ thuật đường phố đang được đón nhận rộng rãi tại Việt Nam

Trong 2 ngày 23 & 24/7, hơn 200 thí sinh đến từ 30 CLB Dance, Hiphop của 20 tỉnh, thành trên cả nước, trong đó, có 3 CLB của Thừa Thiên Huế tham gia tranh tài các nội dung chính, gồm: Street dance team battle City - City, Hiphop 1 -1, Popin 1 - 1, Kid Freestyle 1 - 1, House 1 - 1, cùng thể loại phụ “WDB - Who Dressed The Best” (ai mặc đẹp nhất).

Bên cạnh những màn trình diễn sôi động, hấp dẫn và rực lửa, điểm nhấn của ngày hội còn là phần biểu diễn của các DJ, Rapper khách mời và sự góp mặt của các giám khảo nổi tiếng đến từ Thụy Điển, Hàn Quốc và Singapore.

Theo BTC, thí sinh đạt giải nhất nội dung Hiphop 1 - 1 sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự giải đấu Golden Era of Hiphop tại Hàn Quốc tổ chức cuối năm nay.

“Đây là cơ hội để người dân Huế và du khách có dịp giao lưu, tìm hiểu về môn nghệ thuật độc đáo này, góp phần phát huy những giá trị văn hóa đương đại cũng như quảng bá, thu hút du khách, phát triển kinh tế - xã hội, để Huế thực sự trở thành Thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam”, ông Nguyễn Văn Phúc – Giám đốc Sở Du lịch cho hay.

Một số hình ảnh tại Ngày hội Hiphop Huế 2022:

Các điệu nhảy của Hiphop cơ bản rất tự do, phóng khoáng và là sự kết hợp của nhiều yếu tố liên quan đến võ thuật, vũ đạo

Năm 2000 là thời điểm trào lưu Hiphop phát triển khá mạnh ở Việt Nam

Hiphop là bộ môn nghệ thuật đường phố không phân biệt giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp...

Nhiều động tác trong Hiphop đòi hỏi người tập phải rèn luyện trong nhiều năm trời và có lòng can đảm

Một gương mặt nổi bật trong đêm khai mạc

Màn 1 - 1 khá dễ thương

Phút ngẫu hứng của một BGirl

Màn "chào hỏi" ấn tượng của 1 cặp thí sinh nhí

Thể hiện kỹ thuật không thua kém đàn anh

Ghi lại những khoảnh khắc đẹp

Hàn Đăng (Thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP